Kiến Trúc Phong Thủy

Phong thủy hướng nhà tuổi 1987 mang lại thịnh vượng, may mắn

Tuổi Đinh mão 1987 hợp với hướng nhà nào là một trong những điều rất được quan tâm. Căn nhà hợp phong thủy sẽ mang lại điềm lành, may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình. Cùng tìm hiểu cách chọn hướng nhà, hướng tốt cho tuổi Đinh Mão 1987 và một số lưu ý cần biết qua bài viết dưới đây.

Phong thủy hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 cần lưu ý điều gì?
Phong thủy hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 cần lưu ý điều gì?

Tổng quan về tuổi Đinh Mão 1987

Trước khi tìm hiểu hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão là hướng nào cùng tìm hiểu qua những thông tin sơ lược về tuổi Đinh Mão:

 • Năm sinh dương: 1987
 • Năm sinh âm lịch: Đinh mão.
 • Nam mạng: Cung mệnh là Tốn – Đông Tứ mệnh.
 • Nữ mạng: Cung mệnh là Khôn – Tây Tứ mệnh.
 • Mệnh ngũ hành: Mệnh Hỏa (Lư trung hỏa – nghĩa là lửa trong lò).

Tính cách: Người tuổi Đinh Mão thuộc hành hỏa tính tình cương quyết, mãnh liệt. Người tuổi Đinh Mão có đức tính hiền lành, dễ mến, giàu lòng thương người, thường gặp may mắn và được các bậc quý nhân phù trợ. Họ là người đa tài, đa nghề, sống khiêm tốn đúng mực, luôn giữ thái độ ôn hòa, không khoa trương nên được nhiều người yêu mến. Yếu điểm của tuổi Đinh Mão là sự nhạy cảm, đa nghi nên thường hay lo âu, căng thẳng.

Công danh sự nghiệp: Chỉ hanh thông được trong một thời gian ngắn, thường hay phải bận tâm về vấn đề tiền bạc và không có quá nhiều cơ hội để tạo nên sự nghiệp thành công. Sau tuổi 40 đường tài lộc khởi sắc hơn và thu được nhiều thành quả xứng đáng. 

Gia đạo: sau 36 tuổi bắt đầu ổn định và êm ấm. 

Phong thủy hướng nhà tuổi 1987

Tuổi Đinh Mãi 1987 hợp hướng nào?
Tuổi Đinh Mãi 1987 hợp hướng nào?

Gia chủ Đinh Mão 1987 mệnh Tốn thuộc Đông Tứ mênh còn nữ mạng có cung mệnh là Khôn thuộc Tây Tứ mệnh. Do đó, lựa chọn hướng nhà đẹp cũng có sự khác biệt đáng kể.

Nam 1987 hợp hướng nhà nào?

Hướng tốt nên chọn

 • Hướng Bắc ( sinh khí): Xây nhà hướng này giúp gia chủ có sự nghiệp thành công mỹ mãn, mang tới cuộc sống giàu sang, gia đình yên ấm. 
 • Hướng Nam ( Thiên Y): Giúp gia chủ mọi việc hanh thông, suôn sẻ, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Đông ( Diên niên ): Xây nhà hướng này giúp nam gia chủ 1987 mang đến sự bình an, củng cố các mối quan hệ xung quanh được tốt đẹp hơn. 
 • Hướng Đông Nam ( Phục vị ): Hướng nhà bổ túc sức mạnh tinh thần, đem đến may mắn trong các kỳ thi cử, giúp việc làm ăn luôn gặp may mắn, có quý nhân phù trợ.

Hướng xấu cần tránh

 • Hướng Đông Bắc ( Tuyệt mệnh ): gia đình mất người, mất của, bệnh tật.
 • Hướng Tây ( Lục sát ): Tiền bạc sa sút, mang nhiều lời đàm tiếu, xáo trộn tình cảm gia đình.
 • Hướng Tây Bắc ( Họa hại): Tài sản tiêu hao, không may mắn, gặp nhiều thị phi.
 • Hướng Tây Nam ( Ngũ quỷ ): Gia đình ly tán, mất việc làm, lưu lạc khắp nơi.

Nữ Đinh Mão 1987 hợp hướng nào?

Hướng tốt nên chọn

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Công danh sự nghiệp rực rỡ, có lộc đường con cái.
 • Hướng Tây – Thiên Y: Giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong mọi chuyện. Công việc làm ăn nhờ đó thăng tiến, tài lộc thịnh vượng, cuộc sống gia đình vượng vần.
 • Hướng Tây Bắc – Diên niên: Mang đến sự ổn định trong mọi việc, bồi đắp cho mối quan hệ gia đình. Làm nhà hướng này giúp gia chủ có nền tảng vững vàng cả về gia đạo lẫn công danh sự nghiệp, làm gì cũng thành công.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: gia chủ gặp nhiều may mắn, nhận được sự giúp đỡ của người khác. Đồng thời, nhà hướng này là cung thuận cho khoa cử, củng cố sức mạnh tinh thần.

Hướng xấu nên tránh

 • Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Gia đạo lụi bại, của cải thất tán.
 • Hướng Nam – Lục sát: sức khỏe suy kiệt, làm ăn thất bát.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ: sức khỏe kém, thường xuyên đau ốm, bệnh tật.
 • Hướng Đông – Họa hại: thường xuyên gặp tai họa, tiêu hao tài sản, sức khỏe và các mối quan hệ.

Thời điểm xây cất nhà thuận lợi suôn sẻ

Trong quan niệm xưa, dù gia chủ bất kỳ tuổi nào cũng nên tránh những năm: Tam tai, kim lâu, hoàng ốc. Những năm này được cho là không tốt đối với gia chủ trên nhiều phương diện.

 • Tam tai: Nam tuổi Đinh Mão nên tránh các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Đây là những năm không hợp để xây nhà, lấy vợ.
 • Kim lâu: Các tính như sau, lấy tuổi chia cho 9 nếu dư 1,3,6,8 thì phạm Kim Lâu. Với gia chủ Đinh Mão nếu chia cho 9 dư 7 thì có thể xây được nhà.
 • Hoàng ốc: Hoang Ốc có thể hiểu đơn giản là ngôi nhà hoang vắng, không có người ở.  Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ xây dựng nhà phạm phải hạn Hoang Ốc sẽ gặp phải những điều xấu về công việc, sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp. 

Cách bố trí không gian hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Mão 1987

Phòng thờ hướng tốt mang lại may mắn, giúp công việc hanh thông
Phòng thờ hướng tốt mang lại may mắn, giúp công việc hanh thông

Nên đặt hướng bàn thờ theo hướng tốt như: Sinh khí, Diên niên, Phục vị, Thiên Y để mang lại may mắn, thuận lợi giúp công việc được hanh thông, các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, gia đạo an vui.

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão

Gia chủ là nam Đinh Mão 1987 cũng nên đặt giường ngủ tại những hướng tốt trong 4 hướng kể trên sẽ rất tốt cho giấc ngủ, cải thiện sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Đinh Mão

Theo phong thủy, nhà vệ sinh được bố trí đặt tại các hướng đại hung để lấy độc trị độc, hóa giải những nguồn năng lượng xấu. Nên đặt nhà vệ sinh ở các hướng Tuyệt mệnh, Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ. Khi đặt nhà vệ sinh theo những hướng này gia đình bạn sẽ được yên bề gia thất, sung túc giàu sang.

Hướng đặt phòng bếp tuổi Đinh Mão 1987

Phòng bếp tuổi Đinh Mão rước tài lộc
Phòng bếp tuổi Đinh Mão rước tài lộc

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho ngôi nhà nên ảnh hưởng rất nhiều đến hòa khí gia đình. Việc lựa chọn hướng phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được những hậu họa không đáng có. Gia chủ 1987 nên đặt bếp tại các hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam và tránh các hướng: Đông Bắc, Tây,  Tây Bắc, Tây Nam. 

Cách hóa giải hướng nhà không hợp cho tuổi Đinh Mão 1987

Không phải ai cũng nắm được tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào hợp. Vì vậy, nhiều người đã mua phải những căn nhà không hợp phong thủy hoặc xây nhà phạm phải hướng xấu. Đừng lo lắng, có một số cách hóa giải hướng nhà không hợp theo cách sau đây:

Thay đổi hướng hung thành cát

Nếu không may xây nhà ở hướng xấu, gia chủ nên tìm cách hỏa giải. Việc thay đổi hướng hung thành cát là phương pháp được rất nhiều chuyên gia phong thủy khuyên dùng. Bạn chỉ cần thay đổi hướng phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp sao cho hợp hướng xây nhà tuổi Đinh Mão.

Thay đổi phong thủy cửa chính

Cửa chính mang bộ mặt quan trọng cho tổng thể ngôi nhà. Đây là nơi chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy. Trường hợp gia chủ xây dựng vào hướng xấu có thể bổ sung các cửa phụ cũng là cách hóa giải tốt.

Sử dụng gương bát quái

Cách giải quyết hướng nhà không hợp bằng cách sử dụng gương bát quái
Cách giải quyết hướng nhà không hợp bằng cách sử dụng gương bát quái

Gương bát quái là vật phẩm hóa giải phong thủy rất tốt. Treo bát quái trước cửa nhà giúp ngăn chặn, xua đuổi vận xui. Vật phẩm này sử dụng trấn yểm hiệu quả. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng thạch anh, tranh tượng các vị thần để bảo vệ ngôi nhà.

Trên đây là phong thủy hướng nhà tuổi 1987 và cách hóa giải nếu chọn hướng nhà xấu. Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể lựa chọn được hướng nhà hợp với bản mệnh giúp gia chủ luôn gặp may mắn, thuận lợi trong mọi việc.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Back to top button