Kiến Trúc Phong Thủy

Phong thủy nhà ở: Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Người xưa có câu “ Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy” đã phần nào thể hiện được tầm quan trọng của phong thủy. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động đến tình duyên, công danh sự nghiệp của gia chủ. Mỗi số mệnh, năm sinh khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau để chọn hướng xây nhà. Vậy Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp hướng nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?
Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Thiên can: Mậu
 • Địa chi: Thìn ( tuổi con Rồng).
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc ( cây trong rừng lớn).
Tổng quan tuổi Mậu Thìn 1988
Tổng quan tuổi Mậu Thìn 1988

Theo ngũ hành, người sinh năm 1988 mang mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc ( tức cây cổ thụ lớn trong rừng). Những người mang mệnh này có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp họ hơi cứng nhắc, bảo thủ. Đại Lâm Mộc được cho là những người lãnh đạo bẩm sinh, có thể gánh vác được nhiều trọng trách quan trọng, song lại dễ gặp khó khăn trong quá trình trưởng thành. Vì thế, chỉ những ai thực sự có bản lĩnh, đức tính kiên nhẫn, bền bỉ thì mới gặt hái được thành tựu, trở thành một cây đại thụ, trụ cột đúng nghĩa.

Bên cạnh đó, những người sinh năm 1988 cầm tinh con Rồng ( Mậu Thìn). Theo tử vi, những người tuổi này thường sống tình cảm, vui vẻ, hòa đồng, được nhiều người yêu mến giúp đỡ. Cả nam và nữ tuổi Thìn đều là người có tư duy sắc bén, sáng tạo. Thêm đức tính chăm chỉ. Đây là tuổi sinh ra nhiều người tài giỏi, có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cần khắc phục được tính độc đoán. Họ nên lắng nghe ý kiến từ nhiều người xung quanh để tránh lối nghĩ “mình luôn đúng” giúp sự nghiệp phát triển, phát triển bản thân toàn diện hơn.

Màu sắc tương sinh, tương khác tuổi Mậu Thìn 1988

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng khi nói về phong thủy. Những đồ vật mang màu sắc tương hợp, tương sinh với bản mệnh sẽ củng cố, giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Ngược lại, nếu sử dụng gam màu tương khắc với bản mệnh gia chủ có thể gặp phải những điều xui xẻo, bất hạnh.

Trong ngũ hành, người tuổi Mậu Thìn mang mệnh Mộc nên hợp với màu thuộc hành Mộc và hành Thủy. Người sinh năm 1988 nếu muốn bổ sung năng lượng của chính bản mệnh để thu hút cát khí thì nên sử dụng đồ vật có màu xanh lá cây. Đặc biệt, trong ngũ hành Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Mộc rất hợp với màu sắc mệnh Thủy: màu đen, xanh nước biển. Sử dụng những đồ vật chứa màu sắc này giúp gia chủ vượng khí, gia tăng may mắn.

Ngược lại, những gam màu tương khắc sẽ ức chế nguồn năng lượng của mệnh Mộc, khiến gia chủ rơi vào tù túng, bí bách ảnh hưởng đến công việc, chất lượng cuộc sống. Về màu tương khắc, gia chủ nên tránh những màu thuộc hành Kim như: trắng, xám bởi theo ngũ hành Kim khắc Mộc. 

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Chọn hướng nhà phù hợp đem lại thuận lợi, may mắn, sức khỏe, công danh của gia chủ luôn trong trạng thái tốt nhất. Sinh năm 1988 hợp hướng nào là câu hỏi được rất nhiều gia chủ Mậu Thìn quan tâm. 

 • Hướng chính bắc – Thiên y ( Gặp thiên thời được che chở): Nhận được lộc trời cho thường ý nghĩa chỉ về con cái, phú quý giàu sang. Ngoài ra, hướng này còn giúp cải thiện sức khỏe với những gia chủ có tuổi cao.
 • Hướng chính Đông – Phục vị ( Được sự giúp đỡ): Gia chủ lựa chọn hướng nhà này giúp củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công, thi cử.
 • Hướng chính Nam – Sinh khí ( Phúc lộc vẹn toàn): Hướng sinh khí, tài lộc sinh trưởng dồi dào, sự nghiệp và danh tiếng phát triển, thăng quan phát tài. 
 • Hướng Đông Nam  – Diên niên ( Mọi sự ổn định): tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít, trên dưới thuận hòa.

Trên đây là những hướng tốt dành cho gia chủ 1988. Trong số các hướng trên, có thể thấy hướng Nam ( Sinh khí) chính là lựa chọn tốt nhất cho nam giới 1988 chọn để xây nhà. Bởi đây là hướng tốt đem đến sự khởi sắc cả về vận khí và tài khí giúp phúc lộc vẹn toàn. Còn nếu là nữ gia chủ thì hướng Đông Nam là tốt nhất, lựa chọn hướng này gia đạo yên vui, cuộc sống gia đình hòa thuận ấm áp.

Tuổi Mậu Thìn 1988 kỵ hướng nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu hướng hợp thì gia chủ cũng cần quan tâm đến những hướng xấu nên tránh để hạn chế gặp vận xui. 

 • Hướng Tây Bắc – Ngũ quỷ: Hay gặp tai họa, mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, xảy ra tranh cãi với người xung quanh.
 • Hướng Đông Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí, gặp nhiều xáo trộn trong các mối quan hệ, có thể liên quan tới kiện tụng, tranh chấp.
 • Hướng Tây – Tuyệt mệnh: Gây tai ách, bệnh tật, chết chóc, phá sản.
 • Hướng Tây Nam – Họa hại: Có tai ương, gây bất trắc thị phi, gặp nhiều xui xẻo. 

Hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng cổng hợp tuổi Mậu Thìn 1988

Cửa trước được coi là nơi ra vào của luồng khí, có chức năng điều hòa các nguồn năng lượng ở mọi ngóc ngách ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế nhà gia chủ nên chú trọng đến vị trí của cửa trước. Để xác định tuổi Mậu Thìn hợp với hướng nào chúng ta cần dựa vào quy luật ngũ hành, bát trạch phong thủy. Như vậy, gia chủ Nam Mậu Thìn có hướng mở cửa đẹp: Hướng Nam ( Sinh khí), hướng Đông Nam ( Diên niên), hướng bắc ( Thiên Y), hướng Đông ( Phục vị). 

Tương tự, nữ gia chủ 1988 thuộc Đông tứ mệnh sẽ có hướng cổng đẹp: Bắc ( Thiên Y), Nam ( Sinh Khí), Đông Nam ( Diên niên), Đông ( Phục vị).

Hướng phòng khách hợp tuổi 1988

Nên đặt phòng khách ở hướng tốt để thu hút tài lộc
Nên đặt phòng khách ở hướng tốt để thu hút tài lộc

Là nơi tiếp đón khách đến chơi nhà hay tụ tập các thành viên trong gia đình. Phòng khách được ví là linh hồn của ngôi nhà nên ảnh hưởng rất lớn đến vận khí các thành viên trong gia đình. Những người tuổi Mậu Thìn làm ăn kinh doanh nên cân nhắc xác định hướng xây phòng khách phù hợp.

Gia chủ sinh năm 1988 nên đặt phòng khách ở hướng tốt như: Bắc ( Thiên Y), Nam ( Sinh khí), Đông Nam ( Diên niên), Đông ( Phục vị). Tuy nhiên, khi thiết kế cần lưu ý không đặt cửa chính đối diện phòng khách mà cần chếch sang một bên. Hơn nữa đồ đạc trong phòng cũng không được đặt đối diện cửa ra vào hay cửa chính. Theo phong thủy đây là vị trí xấu khiến của cải bị hạn chế không luân chuyển, ảnh hưởng đến việc kinh doanh, công việc.

Hướng phòng bếp tuổi Mậu Thìn 1988

Căn bếp là nơi vun đắp hạnh phúc gia đình khi, là nơi mọi thành viên trong gia đình cùng quây quần dùng bữa. Vậy nên một căn bếp được đặt đúng hướng giúp giữ gìn hòa khí giữa các thành viên, luôn giữ lửa cho gia đình. Theo phong thủy nên đặt bếp tại hướng xấu nhìn ra hướng tốt vậy nên tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt bếp tại:hướng Đông Nam ( Diên niên), Bắc ( Thiên Y). Cách đặt bếp quay về hướng lành như thế này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. 

Ngoài ra, cần tránh đặt bếp tọa các hướng: Tây Bắc ( ngũ quỷ), Tây Nam ( họa hại), Đông Bắc ( Lục sát), Tây ( Tuyệt mệnh). 

Hướng phòng ngủ tuổi Mậu Thìn 1988

Phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ có giấc ngủ ngon
Phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ có giấc ngủ ngon

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau 1 ngày dài làm việc bận rộng. Vì vậy gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng về hướng phòng ngủ và cách bài trí nội thất phù hợp. Nên đặt phòng ngủ ở 1 trong 4 hướng tốt: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Bên cạnh đó, hướng giường ngủ nên đặt tại tại hướng Bắc ( Thiên Y), đây là hướng tốt nhất giúp nhận được lộc trời ban, gặp thuận lợi trong việc sinh con đẻ cái, có được phú quý giàu sang. 

Đồng thời, gia chủ khi bài trí nội thất cần lưu ý một số điều sau:

 • Tránh kê giường ngủ sát tường.
 • Không nên đặt gương chĩa thẳng vào giường ngủ.
 • Không để đầu giường đối diện với cửa phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng ngủ,
 • Gia chủ nên bố trí nội thất phù hợp với công năng.
 • Sắp xếp cây cối, vật dụng phù hợp với tuổi, luôn để phòng thoáng mát, tránh trang trí quá nhiều cây hoa trong phòng gây ngột ngạt, ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Không nên kê giường dưới thanh ngang, đèn chùm, quạt trần vì tạo cảm giác đè nén khi ngủ, gây ra mất ngủ nhức đầu.

Hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn 1988

Vị trí phòng thờ rất quan trọng trong phong thủy nhà ở
Vị trí phòng thờ rất quan trọng trong phong thủy nhà ở

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống tốt đẹp được người Việt Nam giữ gìn lâu đời. Việc sắp xếp và bố trí bàn thờ không chỉ thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng mang lại may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình.

Với tuổi 1988 hướng tốt nhất đặt bàn thờ là hướng Đông ( Phục Vị) – mang đến sự bình yên, an lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Đồng thời, phục vị biểu trưng cho sự hòa thuận, có lợi trong các mối quan hệ trong gia đình, quan hệ xã hội.

Hướng phòng làm việc Mậu Thìn 1988

Phòng làm việc nên bài trí quay về hướng tốt để con đường sự nghiệp thuận lợi hơn. Hướng hợp với 1988 có thể kể đến: Hướng Chính Tây ( Vị trí thần tài), Đông Nam ( Diên Niên), Bắc ( Thiên Y), Đông ( Phục vị).

Trên đây là những thông tin cơ bản về sinh năm 1988 hợp hướng nào. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản để lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Back to top button