Kiến Trúc Phong Thủy

Phong thủy tuổi 1977 hợp hướng nào, nên tránh hướng nào?

“ An cư lạc nghiệp” đây là quan niệm sống mà người Việt luôn hướng tới trong nhiều thế hệ qua. Để có một chốn an cư vững chãi yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng khi xây nhà. Rất nhiều người thắc mắc tuổi 1977 hợp hướng nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 và những lưu ý để gia đình luôn mạnh khỏe, yên ấm, công việc hanh thông. 

Phong thủy xây nhà Đinh Tỵ 1977 bạn nên biết
Phong thủy xây nhà Đinh Tỵ 1977 bạn nên biết

Tổng quan về tuổi Đinh Tỵ 1977

 • Năm sinh dương lịch: 1977
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
 • Địa chi: Tỵ (con rắn).
 • Mệnh: Thổ
 • Mệnh tương khắc: Thủy, Mộc
 • Mệnh tương sinh: Kim, Hỏa. 
 • Nam mệnh Khôn ( thuộc hành Thổ) thuộc về Tây tứ mệnh.
 • Nữ mệnh Khảm ( thuộc hành Thủy) thuộc về Đông tứ mệnh.

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 có cá tính, nhiệt tình, luôn tự tin thể hiện ý kiến riêng có thể thuyết phục người khác tin tưởng vào mình. Bên cạnh đó, họ cũng rất khôn ngoan, thông minh, thích khám phá những thử thách mới.

Về sự nghiệp: Người tuổi Đinh Tỵ khi bước vào thời trung vận và hậu vận sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc viên mãn, cuộc sống sung túc, gia đạo hòa hợp. 

Tuổi 1977 hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp hướng nào?
Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp hướng nào?

Đối với những khách hàng lựa chọn mua nhà đất hướng nhà được tính là hướng cửa chính của ngôi nhà. Còn đối với khách hàng mua nhà chung cư thì hướng ban công được tính là hướng cửa chính. Vậy tuổi Đinh Tỵ 1977 nên chọn hướng nhà nào, cần lưu ý điều gì?

Gia chủ nam Đinh Tỵ 1977

Hướng hợp với nam 1977

 • Hướng Tây – Thiên Y: Lựa chọn hướng nhà này giúp gia chủ đón nhận được nhiều cơ hội mới, gia tăng vượng khí giúp sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Đây là một hướng tốt đối với nam gia chủ Định Tỵ 1977. Chọn hướng nhà này gia chủ gặp nhiều may mắn, bình an, nhận được sự tương trợ, giúp đỡ của những người xung quanh. 
 • Hướng Tây Bắc – Diên niên: Chọn hướng nhà này sự nghiệp gia chủ thăng tiến, công việc thuận lợi, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Hướng nhà tốt cầu phúc lộc an khang giúp phát tài phát lộc, kinh doanh thuận lợi, thăng tiến. 

Hướng nhà nam 1977 cần tránh

Để năng lượng của bản thân và gia đình dồi dào, tích cực thì gia chủ nên tránh những hướng sau đây:

 • Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật.
 • Hướng Nam – Lục sát: quan hệ gia đình bị xáo trộn, thị phi, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông – Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc, cãi lộn.

Nữ Đinh Tỵ 1977

Hướng hợp

 • Hướng Nam – Diên niên: giúp gia chủ ổn định sự nghiệp, phát triển công danh, có nhiều cơ hội thăng tiến.
 • Hướng bắc – Phục vị: Giúp nữ chủ nhân nhận được sự tương trợ, giúp đỡ của những người xung quanh.
 • Hướng Đông Nam – Sinh khí: Có ý nghĩa đặc biệt hỗ trợ công việc làm ăn, kinh doanh giúp gia chủ nhận được phúc lộc, có nhiều cơ hội, tạo nên sự nghiệp.
 • Hướng Đông – Thiên Y: Trong phong thủy đây được coi là hướng của thiên thời, địa lợi nhân hòa. Có lợi cho sức khỏe, giúp tránh khỏi nhiều bệnh tật hưởng phúc về già.

Hướng cần tránh

 • Hướng Tây Bắc – Lục sát: điều này gây nên nhiều xáo trộn trong mối quan hệ tình cảm, công việc, dễ gây nên thù hận, kiện tụng thậm chí là tai nạn.
 • Hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ: mất mát nguồn thu nhập chính trong gia đình, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Tây – Họa hại: Không may mắn, thị phi, làm gì cũng thất bại.
 • Hướng Tây Nam – Tuyệt mệnh: phá sản, dễ mắc phải bệnh tật khó chữa, cuộc sống gặp nhiều vận rủi, khó phát triển.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

Thiết kế phòng khách rộng rãi ở chính giữa ngôi nhà
Thiết kế phòng khách rộng rãi ở chính giữa ngôi nhà

Phòng khách được thiết kế rộng rãi, đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà. Nên đặt phòng khách ở phía trước của ngôi nhà, không đặt ở phía sau nhà. Trong phòng phải có đầy đủ ánh sáng chiếu vào. Trần phòng khách nên sơn các gam màu nhạt, tránh có xà ngang bắc qua. Sàn phải bằng phẳng, kiên cố, nên chọn gam màu sẫm làm chủ đạo.

Hướng bếp cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Đối với nam chủ nhân: Bếp có thể đặt tại các hướng Đông ( Họa Hại), Đông Nam ( Ngũ Quỷ), Bắc ( Tuyệt mệnh), Nam ( Lục sát) nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc ( Diên Niên), Đông Bắc ( Sinh Khí), Tây Nam ( Phục vị), Tây ( Thiên Y). 

Đối với nữ chủ nhân: Bếp có thể đặt ở các hướng như Tây Bắc ( Lục sát), Đông Bắc ( Ngũ Quỷ), Tây Nam ( Tuyệt mệnh), Tây ( Họa hại) nhìn ra các hướng tốt như Đông Nam ( Sinh khí), Bắc ( Phục vị), Nam ( Diên niên), Đông ( Thiên Y). 

Theo phong thủy, chậu rửa được coi là những nơi xả trôi những điều không may mắn. Vì vậy, nên đặt tại các hướng xấu như Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục sát, Tuyệt mệnh. Tùy vào quẻ mệnh của gia chủ mà lựa chọn hướng đặt cho phù hợp.

Lưu ý khi đặt bếp nấu giúp gia chủ giữ lửa hạnh phúc
Lưu ý khi đặt bếp nấu giúp gia chủ giữ lửa hạnh phúc

Lưu ý đặc biệt khi đặt bếp nấu:

 • Cửa phòng bếp không nên đặt thẳng trực tiếp với cửa chính của ngôi nhà hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
 • Bếp nấu hạn chế đặt gần khu vực chậu rửa, tủ lạnh, khu vực thoát nước. Đặc biệt, cần tránh đặt bếp nấu ở khu vực có cửa sổ ngay phía sau, hoặc giáp trực tiếp với tường ở phía Tây.
 • Cần đảm bảo nguồn sáng của gian bếp hài hòa, vừa phải tránh để không gian quá ngột ngạt, ẩm thấp bằng cách sử dụng thêm các phụ kiện như quạt thông gió, hút mùi.
 • Bếp nấu của gia đình không được đặt gần giếng nước, hầm rút.
 • Bàn ăn tuyệt đối không được đặt ở dưới dầm hay xà ngang trên trần nhà.
 • Bếp nấu không đặt đối diện hướng cửa nhà vệ sinh, nhà tắm hay dưới xà ngang thẳng với trần nhà.

Hướng giường ngủ

Gia chủ Đinh Tỵ 1977 nên đặt giường quay về hướng Nam thuộc hành Hỏa
Gia chủ Đinh Tỵ 1977 nên đặt giường quay về hướng Nam thuộc hành Hỏa

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của mỗi người. Do đó, vị trí phòng ngủ, giường ngủ của gia chủ cần đảm bảo điều kiện tốt nhất đặc biệt cần hợp phong thủy để những nguồn năng lượng tích cực mang lại sức khỏe, giấc ngủ tốt cho gia chủ. Theo đó, hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ 1977 nên ưu tiên các cung tốt ( sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị). Nam gia chủ 1977 nên đặt giường ngủ ở các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Còn nữ gia chủ 1977  đặt ở các hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam rất tốt.

Ngoài ra, trong quan hệ ngũ hành tương khắc vì hỏa sinh thổ nên gia chủ mệnh Thổ có thể đặt vị trí giường quay về hướng Nam thuộc hành Hỏa. 

Khi kê giường ngủ nên tuân theo nguyên tắc đầu quay về hướng tốt, cuối quay về hướng xấu. Ví dụ nam tuổi Đinh Tỵ 1977 kê đầu giường hướng Tây Bắc ( Diên niên), cuối giường quay về hướng Đông Nam ( Ngũ quỷ). Hướng giường nên có ánh sáng chiều vào, không đặt ở những nơi tối tăm, dễ gặp xui xẻo. Kê giường tránh kê đối diện với cửa phòng, không đặt giường nằm dưới xà ngang trên trần nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới người nằm ngủ.

Cách bài trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nên đặt nhà vệ sinh tại hướng xấu
Nên đặt nhà vệ sinh tại hướng xấu

Nhà vệ sinh là nơi chứa những năng lượng xấu nên đặt tại các hướng xấu trong ngôi nhà như Lục Sát, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại. Do vậy, gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 nên đặt nhà vệ sinh tại các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Nữ tuổi 1977 nên đặt nhà vệ sinh tại các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Nhà vệ sinh nên thiết kế cửa sổ, đầy đủ ánh sáng chiếu vào giúp không khí lưu thông.

Trên đây chúng tôi đã trả lời câu hỏi của bạn: tuổi 1977 hợp hướng nào? Hi vọng đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn tìm được hướng nhà hợp tuổi tạo tiền đề giúp công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Đánh giá post

Related Articles

Back to top button