Kiến Trúc Phong Thủy

1990 hợp hướng nào? Bật mí phong thủy tuổi Canh Ngọ rước tài lộc

Chọn đúng hướng nhà, hướng ngồi làm việc giúp vận mệnh Canh Ngọ làm ăn thuận lợi lên như diều gặp gió. Việc xây dựng nhà cửa rất được quan tâm, hợp phong thủy vừa giúp mang lại tiền tài, sức khỏe dồi dào, tấn tài tấn lộc. Vậy 1990 hợp hướng nào? Cùng tìm hiểu về tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào và những thông tin phong thủy chuẩn nhất nhé!

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?
Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

Tổng quan về tuổi Canh Ngọ 1990

 • Năm dương lịch: 1990
 • Năm âm lịch: Canh Ngọ ( 27/01/1990-14/02/1991 dương lịch).
 • Thiên can: Canh
 • Địa chỉ: Ngọ ( Tuổi con ngựa).
 • Nam mệnh: cung Khảm hành Thủy thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ mệnh: cung Cấn hành Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 • Con số may mắn: 1, 6, 7
Tổng quan tuổi Canh Ngọ 1990
Tổng quan tuổi Canh Ngọ 1990

Về tính cách

Người tuổi Canh Ngọ được nhận xét có khả năng giao tiếp tốt, tính nhạy bén cao, sống phóng khoáng vui vẻ năng động. Họ thích bay nhảy, tự do, không gò bó. Tuy nhiên, những người sinh năm 1990 tính cách cũng khá bốc đồng, nóng vội, dễ giận cũng nhanh quên. Không những vậy những người này thường khá cố chấp, thiếu sự kiên nhẫn, quyết đoán. Vì vậy, người tuổi Ngọ dễ mất đi cơ hội khẳng định bản thân, hiệu suất làm việc không cao.

Về sự nghiệp

 • Cuộc sống và đường công danh của tuổi Ngọ có những điểm khác biệt giữa nam và nữ. Đối với nam, cuộc sống những năm tháng tuổi trẻ khá nhiều khó khăn, thử thách. Một số người dễ buông thả, thích ham chơi, không nghiêm túc trong cuộc sống và các mối quan hệ thường không có nhiều thành tựu nổi bật khi còn trẻ. Tuy nhiên, đến độ trưởng thành nam Canh Ngọ sẽ thuận lợi trong sự nghiệp, tình cảm. Sau 30 tuổi những người này sẽ tận hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Ngược lại, nữ Canh Ngọ thường gặp khó khăn trắc trở vào những năm tháng trung vận. Những người này có khả năng kiếm tiền giỏi nên cuộc sống mặc dù có nhiều thử thách nhưng không quá kham khổ.

Muốn biết người sinh năm 1990 hợp hướng nào phải hiểu tổng quan bản mệnh. Để có thể phát huy được hết những may mắn trong bản mệnh cần kết hợp với hướng phong thủy. Chọn hướng làm nhà, hương văn phòng, vị trí ngồi tốt giúp gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, bớt sóng gió tai ương trong cuộc sống, gia đạo an vui.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

Hướng nhà tuổi 1990 nên chọn và nên tránh
Hướng nhà tuổi 1990 nên chọn và nên tránh

Cuộc đời tuổi Canh Ngọ bôn ba khắp nơi. Nếu muốn ổn định và phát triển cần chọn hướng làm nhà theo các hướng tốt, tránh những hướng xấu. Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ sẽ đem lại nhiều điều may mắn, gia đạo êm ấm,…Ngược lại, nếu chọn hướng nhà xấu sẽ gặp vận xui khiến việc làm ăn không thuận.

 • Nam 1990 hợp thuộc cung Khảm, hành Thủy do vậy nên lựa chọn các hướng cửa chính Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Nam và hướng Đông Nam.
 • Nữ Canh Ngọ thuộc cung Cấn nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam, chính Tây và Tây Bắc để gặp nhiều may mắn, thuận lợi mọi việc.

Phong thủy hướng nhà hợp và khắc tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Theo phong tục từ xa xưa việc xây dựng nhà cửa là việc trọng đại của đời người nên thường được mọi người xem trọng kỹ càng. Dưới đây là chi tiết về tuổi Canh Ngọ hướng hợp và ý nghĩa từng hướng tác động đến vận mệnh 1990.

Hướng tốt Nam Nữ Ý nghĩa
Phục vị Bắc Tây Nam Mang đến sự yên bình, gia đình có nhiều tài độc, có phúc con cái.
Thiên Y Đông Tây Gia đình ổn định, có sức khỏe tốt, hạnh phúc viên mãn.
Phúc Đức Đông Nam Tây Bắc Gia đình sung túc, có tài lộc, quan hệ xã hội tốt.
Sinh khí Chính Nam Đông Bắc Tốt cho sức khỏe, đường tài lộc công danh rộng mở.

Hướng xấu tuổi Canh Ngọ 1990 cần tránh

Hướng nhà xấu mang tới vận xui rủi, khiến công việc dang dở, việc làm ăn gặp nhiều trắc trở, gia đình lục đục không hạnh phúc. Dưới đây là những hướng xấu tuổi Canh Ngọ 1990 nên tránh:

Hướng xấu Nam Nữ Ý nghĩa
Tuyệt mạng Tây Nam Bắc Nhà có sát khí, công việc thất bại, tán gia bại sản, có tin buồn.
Họa hại Đông Tây Nhà có hung khí, mang  tiếng thị phi, không may mắn.
Ngũ quỷ Tây Bắc Đông Nam Gặp nhiều vận xui rủi, hao tốn gia tài, gia đình hay cãi vã.
Lục sát Đông Bắc Nam Mối quan hệ trong nhà dễ bị đảo lộn, dễ gặp kiện tụng, gặp nạn về sức khỏe.

Cách hóa giải các hướng không hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Nếu không may phạm hướng xấu bạn có thể áp dụng những phương pháp sau để hóa giải hướng không hợp:

 • Thay đổi hướng cửa chính bằng cách xây thêm cửa phụ hoặc đập bỏ cửa cũ xây cửa mới. 
 • Xung quanh nhà nên có tường chắn để tránh đi những luồng khí xấu, vận xui rủi đi vào trong nhà.
 • Gia chủ nên trồng thêm cây xanh xung quanh nhà để tạo ra năng lượng tích cực, giúp vận khí của ngôi nhà trở nên tốt hơn.
 • Gia chủ có thể sử dụng những linh vật may mắn, đồ trang trí phong thủy như: tranh ảnh, tượng đá.
 • Tăng sức mạnh yếu tố thổ giúp chống lại những ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Chủ sở hữu có thể sử dụng các vật phẩm trang trí đại diện cho yếu tố Thổ như tiểu cảnh, cây phong thủy, tranh gốm sứ,…
 • Đa cát tránh tiểu hung: Theo phương pháp này gia chủ sẽ dùng cái tốt của phong thủy để hóa giải những điều xấu. Nghĩa là chọn hướng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ quay về hướng tốt để át đi những hướng xấu.

Cách bố trí nhà ở cho tuổi Canh Ngọ 1990

Khi tìm hiểu hướng nhà tuổi Canh Ngọ gia chủ cũng cần quan tâm tới hướng các phòng bởi nếu đặt ở hướng xấu cuộc sống, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình dễ gặp khó khăn, thử thách. 

Hướng bàn thờ tuổi Canh Ngọ 1990

Phòng thờ hợp tuổi giúp làm ăn thuận lợi
Phòng thờ hợp tuổi giúp làm ăn thuận lợi

Trong mỗi gia đình, bàn thờ luôn phải đặt ở nơi trang trọng, yên tĩnh nhất của ngôi nhà. Nguyên tắc bố trí bàn thờ là “ tọa cát hướng cát” nghĩa là đặt ở cung tốt hướng về cung tốt.

Nam tuổi Canh Ngọ có 2 vị trí tốt để đặt bàn thờ là: 

 • Tọa cung Phục Vị ( Bắc ) hướng bàn thờ về hướng Nam ( Phúc Đức).
 • Tọa cung Phúc Đức ( Nam) hướng bàn thờ về hướng Bắc ( Phục Vị)

Nữ Canh Ngọ 1990 có 2 vị trí tốt để đặt bàn thờ:

 • Tọa cung Phục Vị ( Đông Bắc ) hướng Tây Nam ( Sinh khí).
 • Tọa cung Sinh Khí ( Tây Nam)  hướng Đông Bắc ( Phục Vị)

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990

Nên đặt phòng bếp theo nguyên tắc tọa hung hướng cát
Nên đặt phòng bếp theo nguyên tắc tọa hung hướng cát

Trong phong thủy, hướng bếp chính là hướng lưng của người đứng nấu. Khi nấu nướng, người này quay lưng về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp. Gia chủ nên chọn bếp ở vị trí cung xấu trong nhà để trấn áp hung khí. Đồng thời, nên chọn hướng về các cung tốt để hỗ trợ sinh khí.

 • Nam tuổi Canh Ngọ 1990 hướng bếp về hướng Đông ( Thiên Y), Tây Bắc ( Sinh khí).
 • Nữ tuổi Canh Ngọ 1990 hướng bếp về Đông Bắc ( Phục Vị) và Tây Nam ( Sinh khí).

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Phòng ngủ là nơi các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau ngày làm việc vất vả. Vì vậy, gia chủ nên đặt giường ngủ hướng về các hướng tốt như: Diên niên, Phục vị, Sinh khí, Thiên Y. Các hướng này góp phần mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp mở rộng dễ dàng thăng tiến. Đối với nữ gia chủ thì kê giường hướng Tây Bắc để đón cung Thiên Y là tuyệt vời nhất. Còn với nam gia chủ 1990 nên chọn hướng giường theo hướng Đông Nam để vào cung sinh khí là đẹp nhất.

Nhà vệ sinh 1990 nên đặt hướng nào để hóa giải hung khí

Chú ý phong thủy nhà vệ sinh giúp hóa giải hung khí
Chú ý phong thủy nhà vệ sinh giúp hóa giải hung khí

Vị trí đặt nhà vệ sinh nên đặt tại các cung xấu thuộc các cung như: Ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hại. Đối với nam gia chủ 1990 thì nên đặt ở 4 hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Còn nữ thì đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Hướng bàn làm việc giúp công việc thăng tiến

Cách bố trí bàn làm việc cũng bị chi phối không nhỏ bởi yếu tố phong thủy. Theo đó, đặt bàn làm việc tại phía Đông căn phòng sẽ tốt cho cả nữ gia chủ và nam gia chủ 1990. Tuy nhiên, hướng ngồi làm việc sẽ có sự khác biệt:

 • Hướng tốt cho nam 1990: chính Bắc, chính Đông, Đông Nam, chính Nam.
 • Hướng tốt cho nữ 1990: Đông Bắc, Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi tuổi 1990 hợp hướng nào? Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thêm những kiến thức để có thể xây dựng, lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi của mình giúp gia đạo an vui, công việc thuận lợi may mắn.

5/5 - (2 bình chọn)

Related Articles

Back to top button