Kiến Trúc Phong Thủy

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào giúp làm ăn phát đạt?

Phong thủy luôn được chú trọng trong xây dựng và thiết kế nhà ở luôn được chú trọng đặc biệt là Việt Nam. Mọi người tin rằng một ngôi nhà hợp phong thủy giúp thu hút vượng khí, tài lộc đồng thời đẩy lùi vận hạn giúp gia chủ an vui, sức khỏe dồi dào. Mỗi gia chủ có cung mệnh khác nhau nên việc lựa chọn hướng nhà cũng có sự khác biệt. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin tư vấn tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào, không hợp hướng nào và cách hóa giải hướng xấu giúp công việc thuận lợi, công danh tươi sáng.

Tuổi 1972 hợp hướng nào?
Tuổi 1972 hợp hướng nào?

Tổng quan tuổi Nhâm Tý 1972

 • Năm sinh dương lịch: 1972
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
 • Nam: Khảm ( mệnh Thủy ) thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Nữ: Cân ( Mệnh Thổ ) thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Ngũ hành: Tang Thạch Mộc ( Nghĩa là Gỗ cây dâu).

 Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào?

Phong thủy nhà ở 1972 tốt và xấu
Phong thủy nhà ở 1972 tốt và xấu

Việc xây dựng nhà theo phong thủy không có nghĩa bạn lược bỏ đi yếu tố thẩm mỹ, kiến trúc, công năng của ngôi nhà. Bạn không thể xây dựng ngôi nhà mà ngày hè đón nắng oi bức, ngày đông đón gió và luôn thiếu ánh sáng. Vậy nên, không riêng gì Nhâm Tý, hầu hết mọi người trước khi xây nhà đều cần phải cân nhắc chọn hướng nhà sao cho phù hợp, để không gian sống thoáng đãng thoải mái.

Khi xây dựng nhà bạn đặc biệt cần lưu ý hướng cửa chính. Bởi đây là một trong những yếu tố phong thủy hết sức quan trọng. Việc lựa chọn một hướng nhà đẹp, hợp bản mệnh gia chủ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Cụ thể hướng tốt dành cho gia chủ 1972 như sau:

Hướng tốt Nam Nữ Ý nghĩa
Sinh khí Đông Tây Nam Phú quý giàu sang thu hút tiền tài danh vọng, làm ăn phát đạt.
Thiên Y Đông Nam Tây Bắc Có lộc về đường con cái, phú quý giàu sang.
Diên niên Bắc Tây Đem lại phúc khí hài hòa, tăng quan hệ khăng khít giữa các thành viên trong gia đình, gia đạo hòa thuận an vui.
Phục vị Nam Đông Bắc Có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn thuận lợi trong công việc, gặp dữ hóa lành.

Nhâm Tý 1972 nên tránh hướng nào?

Ngoài những hướng tốt, gia chủ 1972 cần chú ý những hướng xấu để tránh mang lại vận xui rủi, khiến việc làm ăn không tốt, gia đạo bất hòa. Dưới đây là một số hướng xấu nam, nữ gia chủ 1972 không nên đặt:

Hướng xấu Nam Nữ Ý nghĩa
Tuyệt mệnh Tây Bắc Đông Nam Gặp nguy hiểm tới tính mạng, có thể gặp họa liên quan tới sự mất mát,
Ngũ quỷ Tây Bắc Bệnh tật, gặp nhiều xui xẻo, làm ăn thất bại.
Lục sát Tây Nam Đông Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu.
Họa hại Đông Bắc Nam Luôn gặp vận đen, gặp bất hòa trong các mối quan hệ.

Bố trí phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tý 1972

Để thiết kế và bố trí nên một căn nhà sao cho hợp phong thủy cần rất nhiều thời gian. Đặc biệt, từng không gian trong ngôi nhà cũng cần chú trọng đặt hợp phong thủy để mang những năng lượng tích cực vào trong ngôi nhà, xua đuổi năng lượng xấu giúp gia đạo an vui, mạnh khỏe, công việc thuận buồm xuôi gió.

Vị trí phòng khách

Bài trí phong thủy phòng khách hợp mệnh tuổi 1972
Bài trí phong thủy phòng khách hợp mệnh tuổi 1972

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, là nơi tiếp đón khách tới chơi nhà nên đặt ở vị trí phong thủy tốt nhất trong nhà. Theo các chuyên gia, phòng khách không nên bố trí lùi về phía sau các không gian sinh hoạt khác như: phòng ngủ, phòng bếp vì gây bất tiện trong sinh hoạt còn đẩy lùi tài vận. Gia chủ tuổi Nhâm TÝ 1972 nên đặt phòng khách ở các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông để hợp với bản mệnh của mình. 

Vị trí phòng ngủ

Sau cửa chính, phong thủy phòng ngủ cũng là nơi được các gia chủ lưu ý. Bởi đây là nơi nghỉ ngơi tái tạo năng lượng sau ngày làm việc căng thẳng. Đối với gia chủ Nhâm Tý mệnh Mộc phòng ngủ nên ưu tiên đặt ở hướng thuộc hành Thủy là hướng Bắc, hướng thuộc hành Mộc là hướng Đông, Đông Nam.

Cụ thể Nam giới 1972 có thể lựa chọn phòng ngủ hướng Đông Nam ( Sinh khí ), Nam ( Diên Niên), Đông ( Thiên Y), Bắc ( Phục vị). Còn nữ giới hợp với hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây bắc ( Diên Niên ), Tây ( Thiên Y ), Tây Nam ( Phục Vị ). 

Đặc biệt, với gia chủ mệnh Mộc khi bài trí phòng ngủ nên chú ý một số điều sau:

 • Ưu tiên sử dụng nội thất gỗ.
 • Không nên kê đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng tránh gây mất ngủ, giảm sút tinh thần. Nếu không thể xoay được vị trí của giường ngủ thì chủ nhà có thể nằm quay đầu về hướng ngược lại hoặc lắp chuông gió để hóa giải xung khí.
 • Tuyệt đối không kê đầu giường sát nhà vệ sinh. 
 • Không đặt giường ngủ đối diện với gương. 
 • Bàn trang điểm trong phòng ngủ nên được sắp xếp cùng chiều với đầu giường.
 • Phòng ngủ nên có cửa sổ để đón ánh sáng, đón gió giúp không gian thoáng đãng đón năng lượng tích cực vào nhà.

Vị trí phòng bếp

Trong quan niệm phong thủy, phòng bếp nên đặt theo nguyên tắc “ Tọa hung hướng cát”. Bếp tượng trưng cho lửa nên đặt ở hướng xấu nhìn ra hướng tốt. Gia chủ 1972 nên đặt bếp hướng xấu nhìn về hướng tốt như: Đông Nam ( Sinh khí), Đông ( Thiên Y), Nam ( Diên niên), Bắc (Phục vị) vì đây đều là những phương vị tốt lành, mang phúc về cho gia đình.

Mặt khác gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau khi bài trí phòng bếp:

 • Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh tránh cửa sổ phía sau bếp hay tiếp giáp với tường phía Tây.
 • Nên đặt chậu rửa ở những hướng xấu như: Đông Nam, Nam, Bắc.
 • Cửa bếp không được để thẳng với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ gây ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi của gia chủ.

Vị trí bàn thờ

Nam gia chủ tuổi Nhâm Tý nên đặt bàn thờ hướng Đông Nam, Nam, Đông, Đông Bắc là những hướng có phong thủy đẹp. Còn nữ gia chủ thì nên đặt bàn thờ hướng: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam bởi nó sẽ mang đến những điều không may mắn. 

Ngoài ra, bàn thờ là nơi linh thiêng không được đặt hướng vào những nơi nhiều uế khí như: Nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà kho. 

Vị trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng hung
Nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng hung

Phong thủy nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa theo nguyên tắc: “Tọa hung hướng hung”. Vậy nên phong thủy nhà vệ sinh của Nam Nhâm Tý nên đặt ở hướng: 

 • Tây Nam ( Tuyệt mệnh): Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân trong ngũ hành thuộc Kim, đặt nhà vệ sinh hướng này để trấn áp sát khí.
 • Đông Bắc ( Ngũ Quỷ): Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh trong ngũ hành thuộc hỏa nên đặt nhà vệ sinh hướng này để áp chế sát khí của ngũ quỷ.
 • Tây Bắc ( Lục sát):Lục sát thuộc Văn khúc tinh trong ngũ hành thuộc Thủy, theo ” bát trạch minh kính” cần dùng 10 loại nước xú uế, nền bếp, nhà vệ sinh để áp chế phương vị lục sát bản mệnh. Cho nên muốn được giàu có phải đặt nhà vệ sinh hướng này để trấn áp.
 • Tây ( Họa hại): Lộc tồn tinh trong ngũ hành thuộc Thổ, nên đặt nhà vệ sinh hướng này chống sát khí.

Ngược lại, nữ gia chủ 1972 nên đặt nhà tắm, nhà vệ sinh ở hướng: Đông Nam ( Tuyệt mệnh), Hướng Bắc ( Ngũ quỷ ), Hướng Đông ( Lục Sát), Hướng Bắc ( Họa Hại) Để áp chế sát khí. 

Trên đây là những thông tin về phong thủy nhà ở dành cho Nhâm Tý 1972. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có câu trả lời 1972 hợp hướng nào và có thể lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi, mệnh của mình.

Đánh giá post

Related Articles

Back to top button