Kiến Trúc Phong Thủy

Kiến thức phong thủy: Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

Người Việt từ bao đời nay có câu: “Nhất vị, nhì hướng”. Việc lựa chọn hướng hợp tuổi giúp gia chủ đón được nhiều năng lượng tích cực, mang đến may mắn cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hướng hợp hướng khắc với bản thân. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để trả lời thắc mắc: 1989 hợp hướng nào? Cách bài trí phong thủy nhà ở như thế nào giúp rước lộc vào nhà.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?
Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ 1989

 • Năm sinh dương lịch: 06/02/1989-26/01-1990.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ.
 • Mệnh: Đại Lâm Mộc ( cây gỗ lớn trong rừng).
 • Thiên can: Kỷ
 • Địa chi: Tỵ ( Con rắn).
 • Người nam sinh 1989 thuộc Tây Tứ Mệnh ( hành Thổ).
 • Người nữ 1989 thuộc Đông Tứ Mệnh ( hành Tốn).

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thông minh, sáng dạ có khí chất thu hút, hấp dẫn. Là người có óc quan sát tốt, mưu lược, kín tiếng, có khiếu thẩm mỹ tốt, yêu thích cái đẹp. 

Chính vì khả năng quan sát và học hỏi nhanh nhạy, những người tuổi này luôn kiên nhẫn phân tích tìm ra điểm mấu chốt qua đó có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng, ổn thỏa. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 được trời phú cho tài mưu lược, tính độc lập tự chủ cao nên họ có quyết tâm lớn nên thường thành công lớn trong sự nghiệp.

Bởi tính cách trầm ổn người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thường cẩn trọng trong việc lựa chọn chốn an cứ. Những vấn đề liên quan tới phương hướng, kiến trúc, mặt bằng hay phong thủy đều được xem xét kỹ lưỡng.

Tuổi 1989 hợp hướng nào để làm nhà?

Tuổi 1989 hợp hướng nào để làm nhà
Tuổi 1989 hợp hướng nào để làm nhà

Tùy theo gia chủ là nam hay nữ mà việc lựa chọn hướng làm nhà có sự khác nhau. Dưới đây là bảng đánh giá hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ nam và nữ:

Hướng tốt Nam Nữ Ý nghĩa
Diên niên Tây Bắc Đông Đây là hướng đẹp nhất dành cho nữ Kỷ Tỵ. Gia đình hòa thuận, tài lộc đủ đầy. Gia đình gắn kết, yêu thương, gia chủ về già nhận được lộc phúc từ con cái. 
Sinh khí Đông Nam Bắc Phúc lộc vẹn toàn,, công thành danh toại, an khang thịnh vượng. Đây là hướng đặc biệt tốt cho người làm ăn.
Phục vị Tây Nam Đông Nam Kiên định, vững vàng gặp nhiều may mắn. Cuộc sống gia đình yên ổn.
Thiên Y Tây Nam Sức khỏe dẻo dai, tai qua nạn khỏi, giàu sang phú quý, con cháu khỏe mạnh lanh lợi, có hiếu.

Hướng xấu gia chủ Kỷ Tỵ 1989 nên tránh

Ngoài việc nắm được năm sinh 1989 hợp hướng nào thì khi làm nhà gia chủ Kỷ Tỵ cũng nên lưu ý tránh những hướng xấu sau đây tránh tai họa, rủi ro:

Hướng xấu Nam Nữ Ý nghĩa
Tuyệt mệnh Bắc Đông Bắc Phá sản, mang bệnh tật liên quan tới chết chóc.
Họa hại Đông Tây Bắc Không may mắn, có nhiều thị phi, dễ gặp thất bại.
Lục sát Nam Tây Dễ xảy ra đổ vỡ, kiện tụng, tai nạn, sứt mẻ tình cảm, các mối quan hệ.
Ngũ quỷ Đông Nam Tây Nam Mất tiền bạc

Cách bố trí nhà ở hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Bố trí nhà ở hợp phong thủy tuổi 1989
Bố trí nhà ở hợp phong thủy tuổi 1989

Chọn hướng nhà chính hợp tuổi Kỷ Tỵ

Từ xưa ông cha ta đã có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông” . Nếu gia chủ Kỷ Tỵ là nam thì có thể lựa chọn hướng nhà: Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây. Còn nữ Kỷ Tỵ nên chọn các hướng hợp mệnh như: Chính Nam, chính Bắc, chính Đông, Đông Nam. Điều này sẽ giúp đem đến nhiều tài lộc, hòa khí may mắn, sức khỏe dồi dào cho gia đình. 

Chọn hướng nhà bếp hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trong phong thủy, bếp được đặt tại hướng “ Tọa hung hướng cát” – tức đặt ở hướng xấu nhìn ra hướng tốt. Theo phong thủy, hướng bếp tốt nhất dành cho người Kỷ Tỵ 1989 là hướng Đông Bắc, Tây, Nam. Chú ý tránh hướng bếp quay vào nhà và người nấu quay lưng vào cửa phòng chính. Chọn hướng bếp theo phong thủy sẽ mang lại may mắn, phú quý, gia đình hòa thuận, hạnh phúc. 

Bên cạnh đó, tuổi 1989 hạn chế đặt bếp quay về hướng Bắc ( hướng Thủy, vượng tài). Không đặt mặt bàn xuống mương, rãnh, đường ống nước. CUối cùng đảm bảo không để lò đặt giữa tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt.

Chọn hướng bàn thờ theo hướng nhà Kỷ Tỵ 1989

Trong quan niệm của người Việt, thờ cúng tổ tiên trở thành một nét đẹp văn hóa được duy trì lâu đời. Không chỉ bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên việc làm này còn giúp cả gia đình được che chở, phù hộ. Hướng bàn thờ được đặt theo nguyên tắc “ tọa cát hướng cát” để nhận nhiều phúc lộc, may mắn. 

Nam Kỷ Tỵ 1989 chọn hướng bàn thờ:

 • Tọa cung Phục Vị – hướng Đông Bắc ( Sinh Khí).
 • Tọa cung Sinh Khí – hướng Tây Nam ( Phục Vị).

Nữ Kỷ Tỵ 1989 chọn vị trí đặt bàn thờ theo hướng:

 • Tọa cung Thiên Y – hướng bắc ( Sinh Khí).
 • Tọa cung Sinh Khí – Hướng Nam ( Thiên Y).

Hướng kê giường ngủ

Giường ngủ là nơi trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình. Nam gia chủ Kỷ Tỵ nên đặt giường ngủ theo Tây Bắc ( Diên Niên), Tây ( Thiên Y), Tây NAm ( Phục Vị). Tốt nhất là hướng Đông Bắc ( Sinh Khí) – hướng này mang đến tài lộc, an khang thịnh vượng, sự nghiệp hanh thông.

Trong khi đó, nữ mạng 1989 nên đặt giường ngủ theo hướng Nam ( Thiên Y) là tốt nhất. Ngoài ra có thể bài trí theo hướng Đông Nam ( Phục vị), Hướng Bắc ( Sinh khí), hướng Đông ( Diên niên).

Một số lưu ý khi bày trí nội thất phù hợp hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989

Cách hóa giải phong thủy xấu
Cách hóa giải phong thủy xấu

Việc xác định được tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào, nên dùng đồ phong thủy nào sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tốt lành giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, may mắn, mọi sự hanh thông:

 • Thuộc mệnh Mộc nên Kỷ Tỵ phù hợp với màu xanh lá, nâu, đen, xanh lam. Do vậy khi sử dụng nội thất nên ưu tiên lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh nhất là màu Nâu ( gỗ) và màu xanh lá.  Nên sử dụng màu nâu ở phòng bếp, cửa ra vào và những mảng tường của phòng khách, phòng ngủ. Màu sắc này sẽ góp phần mang đến tài lộc, gia đạo và danh vọng cho gia chủ.
 • Sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, để đem đến may mắn ngoài lựa chọn hướng nhà thì vật phẩm phong thủy cũng là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Những vật phẩm phong thủy hợp tuổi gia chủ 1989 như: Đá phong thủy, bể cá cảnh mini, tượng linh vật con rắn hoặc cây phong thủy để bàn.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp

Hiện nay rất nhiều gia đình xây dựng hướng nhà không hợp tuổi khiến tiêu hao năng lượng tích cực. Vậy làm sao để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi?

Trấn Yểm

Trấn yểm là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Gia chủ có thể sử dụng vật phẩm phong thủy xung khắc với hướng nhà để hóa giải. 

Phương pháp đa cát chế tiểu hung

Đây là phương pháp sử dụng cái tốt của phong thủy để thắng cái xấu. Nghĩa là bạn sắp xếp toàn bộ nội thất trong nhà như: phòng ngủ, bàn thờ, bàn làm việc, nhà bếp,… để lấn át đi hướng xấu của ngôi nhà.

Thay đổi hướng cửa chính

Xây nhà không hợp tuổi có thể mang đến nhiều điều không may mắn. Bạn có thể thay đổi hướng cửa chính của mình bằng cách đập bỏ cửa cũ đi xây lại hoặc xây thêm 1 cửa phụ khác. 

Sử dụng vật trang trí có màu sắc tương sinh, tương hợp

Ngoài những cách hóa giải ở trên thì đối với gia chủ 1989 có thể sử dụng các đồ vật trang trí có màu sắc tương sinh, tương hợp. Như vậy nó sẽ giúp gia tăng nguyên khí, đem đến vận may, xua đuổi những điều xui cho gia đình.

Việc tìm hiểu năm sinh 1989 hợp hướng nào vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn lựa chọn được hướng nhà phù hợp đem đến nguồn sinh khí, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989.

5/5 - (2 bình chọn)

Related Articles

Back to top button