Tin Tức

Thị trường mua bán đất tại thành phố vinh nghệ an 2019

BÁN ĐẤT TP VINH – THÔNG TIN NHỮNG DỰ ÁN ĐẤT NỀN CẦN BÁN Ở THÀNH PHỐ VINH – NGHỆ AN

Theo một số chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường bán đất Tp Vinh đang khá phát triển và nhộn nhịp so với mặt bằng chung cả nước.

Trong thời gian tới thì các khu đất tại nơi này sẽ nhanh chóng có giá trị về mặt kinh tế vì vậy muốn gia tăng lợi nhuận thì nên đầu tư ngay từ bây giờ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hấp dẫn về vấn đề này.

Thị trường mua bán đất tp Vinh đang dần thay đổi bộ mặt

Như chúng ta đã biết thì Thủ tướng Chính phủ đã công nhận thành phố Vinh là đô thị loại I vào năm 2008. Cho nên trong những năm qua thành phố này đã được đầu tư mạnh mẽ về mọi mặt như công nghệ, du lịch, tài chính, dịch vụ, thương mại… Trong đó, Cửa Lò đang cố gắng thành mũi nhọn trong việc tăng nguồn kinh tế thu nhập toàn tỉnh mỗi năm.

Thị trường bán đất tp Vinh đang thu hút lượng lớn giới đầu tư

Thị trường mua bán đất tại thành phố Vinh đang thu hút lượng lớn giới đầu tư

Đặc biệt, vùng trung tâm của thành phố sẽ được mở rộng dần về hướng Bắc, hướng Đông. Vì vậy thị trường địa ốc, các loại hình dịch vụ khác không ngừng được đầu tư đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của con người về đây làm việc và an cư lập nghiệp.

Xem thêm: Bán đất dự án đường Trương Văn Lĩnh, xóm 13 Nghi Phú

Một trong những điều khiến thị trường mua bán đất tại thành phố Vinh thay đổi bộ mặt chính là nhờ vào sự đầu tư của các nước Mỹ, Hàn Quốc, Nhận Bản… Việc này không chỉ giải quyết được khối lao động nhàn rỗi đang lớn mà còn giúp thị trường nhà đất của 

Thị trường nhà đất ở thành phố Vinh đang nóng lên rõ rệt

Có khoảng 166 dự án xây dựng đã được cấp phép xây dựng tại thành phố Vinh

Có khoảng 166 dự án xây dựng đã được cấp phép xây dựng tại thành phố Vinh

Theo sự nhìn nhận và đánh giá khách quan thì trong 10 năm trở lại đây có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn Vinh để xây nên các khu trung tâm thương mại, các dự án siêu nhà ở. Đặc biệt là các khu sinh hoạt khép kín, bao gồm cả hệ thống giáo dục và y tế ở bên trong.

Số liệu thống kê cho thấy vào năm 2017 thì nhu cầu mua bán đất ở thành phố Vinh có dấu hiệu chững lại, bị động. Tuy nhiên vào đầu năm 2018 cho đến nay thì thị trường nhà đất lại có dấu hiệu tăng trưởng rõ rệt qua từng quý và chắc chắn không có tình trạng hạ nhiệt trong thời gian dài. Bởi lẽ, sự đổ xô của các khu công nghiệp lớn đang khiến việc mua bán đất đai ngày càng khan hiếm.

Xem thêm: Dự án đất Tecco Nghi Kim

Hiện nay, thành phố Vinh đã cấp phép cho 166 dự án xây dựng theo hướng khu đô thị và khu dân cư. Các dự án này đã hoàn tất cả thủ tục pháp lý cơ bản theo quy định của Nhà nước nhưng vẫn chưa đáp ứng được sự tăng trưởng chóng mặt tại đây.

Nguồn cung không đủ cầu cho người dân ở tp vinh

Nguồn cung không đủ cầu cho người dân ở tp vinh

Hơn thế nữa, thành phố Vinh đã cho xây hơn 45000 căn hộ, nhà ở, biệt thự cao cấp nhưng chỉ mới bù lấp khoảng hao hụt trước đó và số lượng nhà ở vẫn đang hao hụt rất nhiều.
Từ những số liệu trên chúng ta có thể khẳng định rằng việc mua bán đất ở thành phố Vinh đang rất nóng, thậm chí khan hiếm khi cung không đủ cầu.

Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định đầu tư vào thị trường này thì nên đổ vốn các sớm càng tốt. Một thành phố đang dần chuyển mình, thu hút vốn đầu tư của nước ngoài và là một trong những khu vực nhộn nhịp cả nước như ở Vinh chắc chắn sẽ giúp bạn mang đến những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Những cơ hội – thách thức cho giới đầu tư khi đổ tiền mua bán đất tại Vinh

Chính vì những điều kể trên cho nên thị trường mua bán đất tại thành phố Vinh luôn trong tình trạng “nóng” là điều chắc chắn không thể tránh khỏi. Thực tế, hàng loạt các nhà môi giới đất đai, nhà đầu tư bất động sản, những người có vốn kinh tế cao thay nhau đến đây để đầu tư hoặc an cư lập nghiệp.

Dự án nam lê lợi

Dự án nam lê lợi

Tuy nhiên, mặt trái của thị trường bán đất Tp Vinh đó là một số nhà bất động sản lợi dụng thị trường đang “nóng” này để giật dây, thổi phồng giá trị đất đai lên gấp nhiều lần so với thông thường. Nếu không có kỹ năng, sự am hiểu chắc chắn khách hàng sẽ dễ dàng bị mắc bẫy.

Bên cạnh những dự án được Chính phủ phê duyệt, cấp phép, có giấy tờ pháp lý đầy đủ thì không ít dự án đang có dấu hiệu xây dựng “chui”. Khi bàn giao, tiền trao cháo múc thì khách hàng mới vỡ lẽ rằng căn hộ, đất nền, biệt thự tại khu đất này thực sự không tồn tại. Điều này khiến không ít khách hàng hoang mang, trắng tay, thua lỗ, thậm chí phá sản cả cơ nghiệp gây dựng bao nhiêu năm.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này thì bạn đã hiểu rõ hơn thị trường mua bán đất ở thành phố Vinh. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về các vấn đề này, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Tìm hiểu về dự án khu đô thị cao cấp nhất tại Nghệ An: Khu Đô Thị TNR Diễn Châu

Đánh giá post

Related Articles

Back to top button