4 Giải pháp chống nóng cho Căn Hộ Chung Cư có ban công hướng Tây

4 Giải pháp chống nóng cho Căn Hộ Chung Cư có ban công hướng Tây

Căn hộ chung cư có ban công hướng tây hay nhà đất có hướng tây thường rất nắng nóng vào mùa hè. Những căn hộ có ban công hướng tây có tường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt về mùa hè, hấp thụ một lượng lớn nhiệt độ làm cho căn hộ nóng lên gây khó chịu và ức chế cho chủ nhà.

Vì thế, cách chống nóng cho căn hộ chung cư có ban công hướng Tây được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp cho vấn đề này để mọi người tham khảo.

Giải pháp chống nóng cho căn hộ chung cư

Giải pháp chống nóng cho căn hộ chung cư

NHỮNG GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ CÓ BAN CÔNG HƯỚNG TÂY MÀ BẠN NÊN BIẾT

Trước khi đi vào những giải pháp chống nóng cho căn hộ có ban công hướng Tây thì chúng ta xem xét tại sao những căn hộ hướng Tây vẫn được khách hàng lựa chọn mặc dù nó bất lợi hơn những căn hướng khác.

Có rất nhiều nguyên nhân: nguyên nhân chủ quan có, nguyên nhân khách quan có.

Đối với những người khi đi mua căn hộ chung cư xem trọng về vấn đề phong thủy nhà ở,mà cụ thể ở đây bao gồm những người có mệnh hợp hướng cửa chính Đông Tứ Mệnh thì đại đa số những căn hộ này có ban công đối nghịch với hướng cửa chính là Tây Tứ Mệnh ( Tây Nam – Tây Bắc – Tây – Đông Bắc ). Trong đó, ngoài hướng Đông Bắc về mùa hè thì nó không bị ảnh hưởng gì về độ nóng nhưng mùa đông lại bị ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc.

Đối với những người đặt tiêu chí lựa chọn căn hộ chung cư đặt theo tiêu chí phong thủy lên hàng đầu thì đương nhiên không thể có lựa chọn khác ngoài những căn có ban công hướng Tây Tứ Mệnh.

Ngoài vấn đề về phong thủy ra mà khách hàng lựa chọn những căn hộ có ban công hướng Tây là bởi vì: Những căn hộ này được chủ đầu tư bán với giá rẻ hơn so với những căn khác.

Hoặc một số khách hàng khi đi mua vào thời điểm quá muộn, những căn hộ hướng mát đã không còn nữa, mà nhu cầu về nhà ở tại khu vực đó là cấp bách,chính vì vậy khách hàng bắt buộc phải lựa chọn căn hộ hướng Tây.

Với những khách hàng khi đã lựa chọn căn hộ hướng Tây thì giải pháp nào để tránh được cái nóng về mùa hè đây? Sau đây chúng tôi nêu ra một số giải pháp chống nóng cho căn hộ chung cư có ban công hướng Tây về mùa hè

Giải pháp 1: Xây tường dày, tường cách lớp

Đối với những căn hộ có ban công hướng Tây, thì việc chịu ảnh hưởng trực tiếp của mặt trời là điều không thể tránh khỏi. Để giảm được tối thiểu ảnh hướng đó, tường phía Tây căn hộ xây dày lên 30cm, hoặc xây 2 lớp ( một lớp cách nhau 5cm – 10cm, và ở giữa 2 lớp được bỏ cát vào vừa cách nhiệt vừa cách âm)

Giải pháp 2: Trồng cây xanh

Một trong những biện pháp hữu hiệu để chống nóng cho căn hộ chung cư là trồng cây xanh, dây leo tường ở ban công và bên trong căn hộ.

Trồng cây xanh ở ban công

Trồng cây xanh ở ban công

Việc trồng cây xanh vừa mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho căn hộ vừa điều hòa không khí làm giảm thiểu được mức nóng do mùa hè gây ra.

Trồng cây xanh bên trong căn hộ
Trồng cây xong bên trong căn hộ

Đặc điểm của cây xanh là hút khí CO2 ban ngày và nhả khí Oxi vào ban đêm, điều này giúp cho bạn luôn cảm thấy dễ thở, nhẹ nhàng và thoài mái hơn.

Cây xanh ban công
Cây xanh ban công

Giải pháp 3: Tự tạo thêm một lớp chống nóng

Với giải pháp này, bạn có thể làm thêm một lớp chống nóng bên trong căn hộ bằng vách thạch cao ( Khung xương đồng bộ ), chèn giữa lớp tường xây và vách thạch cao là vật liệu chống nóng như: túi khí cách nhiệt, xốp PU cách nhiệt, nhựa UPVC, bông thủy tinh…

Vách thạch cao chống nóng
Vách thạch cao chống nóng

Giải pháp 4: Treo rèm ở Cửa sổ và ban công

Việc treo rèm không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn hộ mà ngoài ra nó còn giúp cho chúng ta giảm được cái nóng về mua hè. Bạn nên lựa chọn những loại rèm có màu sắc dịu, không quá rực rỡ, có độ dày…

Rèm vải chống nắng
Rèm vải chống nắng

Một điều lưu ý mà bạn không thể bỏ qua: Khi đi làm về, bạn nên mở hết tất cả những cửa sổ trong nhà, tránh lúc nào cũng đóng kín cửa.

Trên đây là 4 giải pháp giúp cho bạn giảm thiểu được cái nóng về mùa hè khi ở chungcư, nhất là đối với những căn hộ chung cư có ban công hướng Tây. Hi vọng rằng,những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn trong mùa hè sắp tới

Tìm hiểu về một số dự án có thiết kế hợp phong thủy ở đây: Chung Cư Tecco

Call Now ButtonLiên hệ
Hotline: 0982.338.338