Phương pháp khắc phục khi hướng nhà không tốt
 • TECCO TOWER BẾN THỦY
 • TECCO PHÚC THỊNH
 • Chung cư nhà đất thành phố vinh 3

Phương pháp khắc phục khi hướng nhà không tốt

Phương pháp khắc phục khi hướng nhà không tốt giúp cho gia chủ giảm bớt được xui xẻo, tránh được nhiều tai họa không đáng có do thiết kế căn nhà không phù hợp với phong thủy

phương pháp khắc phục khi hướng nhà không tốt

phương pháp khắc phục khi hướng nhà không tốt

Qua những bài viết trước, nhiều người cảm thấy không vừa ý về huyền quan và nhà bếp của chính căn nhà mình đang ở. Đặc biệt đối với những người mà sau khi ở ngôi nhà đó thường gặp những việc không hay hoặc vị trí huyền quan và nhà bếp của mình không phù hợp với quan điểm phong thủy.

Song vì đó là nhà thuê không được phép sửa, hoặc cho dù là nhà mình đi nữa thì việc sữa chữa rất tốn kém. Mà không sửa thì không được yên tâm, mà muốn sửa cũng không sửa được. Gặp trường hợp đó, có thể dùng đến một trong những phương pháp khắc phục khi hướng nhà không tốt như sau : 

 • Đầu tiên phải xác định hướng nhà
 • Đặt cửa sổ ở vị trí thích hợp và thường xuyên mở để đón vượng khí

Nghiêm túc mà nói thì vượng khí theo người đi vào nhà để vào, do đó cửa sổ không thay thế được huyền quan, song dù sao cửa sổ mở thì cũng đón được một ít vượng khí

Ví dụ : Nhà hướng Nhâm, theo thuật phong thủy thì huyền quan nên ở vị trí Đông Nam, nhà bếp ở vị trí Tây Nam hoặc Tây là tốt nhất. Nhưng nếu một ngôi nhà hướng Nhâm có nhà bếp phía Tây Nam, song huyền quan lại phía Nam, lệch so với hướng hướng Đông Nam, nên vượng khí khó vào. Vì vậy, ở phía Đông Nam nên mở cửa sổ để đón một phần vượng khí. 

Ngoài những phương pháp khắc phục khi hướng nhà không tốt như trên thì vị trí đặt bàn thờ cũng phải được đặt đúng hướng. 

Nếu sửa đúng vị trí đặt bàn thờ thì nhanh nhất có thể 3 ngày đã cho ta kết quả chuyển biến tốt, không thì từ 2 tuần đến 2 tháng.

Hiệu quả hể hiện rất đa dạng, có thể thấy giấc ngủ sâu hơn, hoặc người buôn bán thì khách hàng đông hơn hoặc cuộc sống ổn định hơn… Thậm chí có lúc thu được lợi ích lớn. Đối với căn hộ thiếu vượng khí, sau khi cải tạo sẽ đón được vượng khí. Vì vậy trừ khi là bạn không tin, nếu tin thì hãy thử xem để chờ những lợi ích mà nó mang lại nhé. 

Ví dụ : Nếu nhà hướng Nhâm, thì vị trí đặt bàn thờ ở Đông Nam hoặc Đông Bắc là tốt nhất, và đặt ở vị trí có nhiều người qua lại là tốt nhất như phòng khách, không nên đặt trong phòng ngủ. Phương Đông Bắc có 3 hướng : Sửu – cấn – dần. Tuy nhiên 2 hướng : Dần – Cấn không nên dùng vì : Hướng dần rất khó sử dụng, phải là người am hiểu về thuật phong thủy mới sử dụng được. Hướng Cấn là “quỷ môn”. Do đó vị trí bàn thờ tốt nhất tránh xa hai hướng này mà chỉ nên dúng hướng Sửu. Nếu phòng có hướng Đông Nam, thí có 3 hướng : Thìn – Tốn – ị. cả 3 hướng này đều rất tốt. 

Ngoài ra có cũng có những hướng nhà mà vị trí đặt bàn thờ có khi trung với vị trí của nhà bếp, điều đó làm cho ta thấy không được thỏa đáng. Song cũng không nên quá lo lắng, vì không phải bao giờ cũng trùng hoàn toàn mà là luôn có những hướng không trùng. 

Để giúp cho mọi người hiểu sâu hơn về phong thủy nhà ở, tôi xin đề cập đến phương pháp khắc phục khi hướng nhà không tốt : Phương Pháp chọn vị trí bồn nước : 

Nghiên cứu hướng của “phong” và “thủy”, do đó mới có tên gọi là “phong thủy”. Nghiên cứu “phong” là nghiên cứu “gò,lùm,cồn,cát”, còn nghiên cứu thủy là gì ? 

Nghiên cứu “thủy” là nghiên cứu “long”. Phương pháp nghiên cứu “thủy” khó hơn và có thể nói là tinh hoa của phong thủy

Tuy rất khó lý giải, nhưng có thể lợi dụng nó một cách rất dễ dàng để cải thiện phong thủy nhà ở. Ở đây tôi xin giới thiệu phương pháp đơn giản và thực dụng nhất, đó là phương pháp đặt bồn nước để dẫn “long” đến. Tuy phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả khá rõ. 

Cách đặt bồn nước như thế nào? Bồn nước ỏ đây không phải là giếng hay bể nước to. Thông thường bồn nước chỉ là thùng nước bình thường, hay chậu nước, đựng đầy nước sạch. Trong bồn có thể nuôi cá vàng hoặc chỉ có nước không. Nếu ngôi nhà lớn có thể đặt 2 bồn nước ( hoặc bể nước) to như nhau

Lợi ích của phương pháp này cũng rất hữu hiệu, sau khi đặt bồn nước có thể ngủ ngon hơn, người thoải, khỏe hơn…

Ví dụ : Nhà hướng Nhâm thì khi đặt bồn nước vào các hướng sau sẽ mang lại những lợi ích nhất định như sau : 

 • Bồn nước hướng Tuất : cuộc sông gia đình được hòa hợp, nhu hòa, được giúp đỡ
 • Bốn nước hướng Mùi + Khôn : Yên ổn, trường thọ
 • Bồn nước hướng Thân: Phồn vinh, mạnh khỏe
 • Bồn nước hướng Bính : Yên ổn, Trường thọ
 • Bồn nước hướng Hợi : Phồn vinh, mạnh khỏe
 • Bồn nước hướng Tuất + Càn : phát triển, năng động…

phương pháp khắc phục khi hướng nhà không tốt ” lấy nước gọi rồng” này hiệu quả không phải kéo dài mãi, vì vậy khoảng sau nữa năm lại thay bồn nước khác hoặc xê dịch vị trí đi chút ít. Qua đó đủ rõ điều chỉnh vị trí huyền quan và nhà bếp là quan trọng nhất

Trên đây là một trong những phương pháp khắc phục khi hướng nhà không tốt trong phong thủy, giúp cho mọi người tìm hiểu rõ hơn. Và để hiểu rõ hơn về cách chọn huyền quan và nhà bếp quý vị có thể tham khảo tại đây : 

Hướng nhà và bố cục nội thất hợp phong thủy – Phần II

 

Call Now ButtonLiên hệ
Hotline: 0982.338.338