PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ
 • TECCO TOWER BẾN THỦY
 • TECCO PHÚC THỊNH
 • Chung cư nhà đất thành phố vinh 3

PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ

Phong thủy căn hộ chung cư – những điều nên biết

Với xu thế hiện nay, nhà chung cư là xu thế của người dân trong thời kỳ đô thị hóa hiện đại. Những dự án chung cư cao tầng đã giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp, đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho người dân. Tuy nhiên, về những dự án chung cư thường gặp vấn đề lớn về phong thủy. 

Để giải quyết vấn đề lỗi phong thủy căn hộ chung cư cũng không quá khó và phức tạp, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục. 

Chính vì thế, để có một căn hộ chung cư hợp phong thủy theo ý mình thì chủ nhà cần phải có những kiến thức nhất định về phong thủy. Những kiến thức đó giúp cho chủ nhà có thể sửa chữa những lỗi về phong thủy mà căn hộ đó mắc phải. 

Để giúp cho quý khách tránh mắc phải những sai phạm về phong thủy căn hộ chung cư, sau đây tôi xin nêu lên những giải pháp khi quý khách có ý đinhj sở hữu một căn hộ chung cư cho mình 

I.> CHỌN HƯỚNG CĂN HỘ PHÚ HỢP VỚI MỆNH GIA CHỦ

 • Thật sai lầm khi nhiều người cho rằng hướng căn hộ chính là hướng ban công, nơi tiếp xúc nhiều với mưa – nắng – gió, do khoảng không gian được tiếp xúc với ngoại cảnh nhiều. Từ yếu tố hướng của căn hộ kết với với tuổi của gia chủ, sau đó sẽ đưa ra những phương án bài trí nội thất cho hợp phong thủy theo tuổi gia chủ. Nhưng quan niệm trên là sai lầm, sai lầm khi coi những yếu tố mữa – nắng – gió là những yếu tố tạo nên “khí” trong phong thủy.
 • Thực tế không phải vậy “khí” được tạo nên nhờ sự vận động và tương tác của con người lên chính căn hộ chung cư đó. Lấy một ví dụ thực tế nhất:  Nếu chung ta bịt kín tất cả cửa sổ và ban công, chỉ mở cửa chính, thì những người trong căn hộ đó vẫn sinh hoạt bình thường, có chăng chỉ là hơi bí so với khi không bịt cửa sổ. Những nếu chúng ta mở cửa sổ và xây bịt cửa chính, thì thử hỏi những người trong căn hộ đó sinh hoạt kiểu gì? Vì vậy, hướng của căn hộ phải được xác định bằng hướng của chính, tuy nhiên tôi không phủ nhận tầm quan trọng của hướng cửa sổ nhưng nó phải được xét ở một phạm trù khác. 
  Phong thủy căn hộ chung cư

  Phong thủy căn hộ chung cư

II.> NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP TRONG PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ

1. > CỬA CHÍNH CĂN HỘ

Một trong những khó khăn mà gia chủ khó khắc phục nhất chính là cửa chính căn hộ chung cư, vì nếu thay đổi thì kết cấu căn nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng, mà điều đó chủ đầu tư cũng sẽ không đồng ý. Sau đây là một số lỗi mà dễ mắc phải trong phong thủy căn hộ chung cư 

 • Cửa căn hộ mở thẳng đối diện với cầu thang, hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Điều này thật là không tốt, nó làm ảnh hưởng đên không gian riêng tư cho gia chủ. Theo lý thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Căn hộ phạm vào lỗi này rơi vào thế dễ xảy ra thị phi, chủ nhà chịu nhiều áp lực là điều không tốt. Tuỳ theo hoàn cảnh mà gia chủ có thể treo một chiếc gương, chuông gió hoặc quả cầu thuỷ tinh trước cửa vừa tạo những nét riêng cho căn hộ của mình và góp phần hoá giải trực xung.
 • Cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau. Đây là một lỗi gây ra sự hỗn loạn về năng lượng, gia chủ hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện thị phi. Gia chủ có thể hoá giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hành lang có dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng ngủ lớn thì việc đặt một chậu cây xanh giữa hai cửa phòng cũng giúp ngăn cách hai không gian với nhau vừa tạo vẻ thẩm mĩ.
Phong thủy căn hộ chung cư

2.> KHU VỆ SINH

 • Khá nhiều thiết kế căn hộ khi buớc vào nhà gặp ngay cửa WC, đây là vấn đề rất kị theo Phong thủy và thuờng khi gặp phải căn hộ như vậy việc khắc phục rất vất vả. Phuớng án chỉnh lí quay cửa sang một huớng khác hoặc một vị trí khác tốt về phong thủy, nhưng thuờng mang nhiều phiền hà trong thi công. Ngoài ra khi đã bố trí tiền phòng gắn liền với một khu WC thì cũng có những bất cập. Chẳng hạn nếu huớng nhà đó hợp với gia chủ thì vô tình khu WC đặt ở phuơng vị đầu nhà lại làm hạn chế yếu tố tốt đó!
 • Nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong phòng ngủ Master, có những thiết kế mà cửa đối diện ngay với giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ. Vì vậy có thể khắc phục bẳng cách chuyển giường ngủ sang vị trí khác. Trường hợp bất khả kháng có thể treo trước của WC một quả cầu thuỷ tinh, có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét. Bên cạnh đó phải giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên đóng cửa để tránh những uế khí thoát ra ngoài.

III.> BỐ TRÍ NỘI THẤT HỢP PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ

 • Kết cấu của nhiều căn hộ chung cư thường có cột trong nhà và nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
  Phong thủy căn hộ chung cư

  Phong thủy căn hộ chung cư

 • Đặc điểm chung của căn hộ chung cư là diện tích vừa phải và có sự liên hoàn giữa các không gian sử dụng. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp, thậm chí cả phòng ngủ ở bên trong. Điều này theo quan niệm của phong thuỷ, gia chủ sẽ dễ gặp tâm lý bất an, nhất là đối với những gia đình ít người sinh hoạt trong một căn hộ diện tích lớn thì điều này càng dễ xảy ra. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.
 • Mỗi căn hộ chung cư thường được thiết kế 2 phòng ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng cho giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng ra cửa, cần chú ý đến những chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo sao cho không chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc hắt ra cửa sẽ tạo tâm lý bất an khi ngủ hoặc làm suy yếu các dòng năng lượng tốt cho căn phòng.
 • Không gian thờ cúng cũng cần được chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho nhà chung cư. Việc lựa chọn hướng ban thờ và vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn không đặt ban thờ ở phòng khách cũng là giải pháp được khuyến khích, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt ban thờ của mình là không gian gì. Nếu đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.

Nếu đã lựa chọn một căn hộ chung cư làm nơi sớm tối đi về của mình thì thiết nghĩ nên có những quan tâm nhất định đến phong thuỷ. Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó khả thi, vì vậy để làm theo Phong thủy cũng không khó khăn gì. Điều này sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.

Call Now ButtonLiên hệ
Hotline: 0982.338.338