• Chung cư nhà đất thành phố vinh 2

MUA NHÀ THÁNG 7 ÂM: ” NÊN HAY KHÔNG “

Mua nhà tháng 7 âm lịch ( tháng ngâu ) hay còn gọi là tháng Cô Hồn, người dân việt nam thường kiêng kị trong việc sửa sang nhà cửa, xây dựng, mua bán nhà đất. Tuy nhiên, những năm gần đây quan niệm này đã dần thay đổi, không còn nặng nề như trước. Có nhiều khách hàng lựa chọn tháng 7 âm để giao dịch mua bán nhà đất, vì tháng 7 âm đối với một số nngười là tháng “thịnh” và thêm nữa vào tháng 7 âm lịch chủ đầu tư các dự án thường có những chính sách ưu đãi rất tốt cho khách hàng. Vì vậy, lượng giao dịch mua bán nhà đất không hề giảm đi, mà còn có khả năng tăng so với những tháng khác trong năm. 

CÓ NÊN MUA NHÀ THÁNG 7 ÂM

CÓ NÊN MUA NHÀ THÁNG 7 ÂM

VÌ SAO NGƯỜI DÂN KHÔNG MUA NHÀ THÁNG 7 ÂM. 

Theo quan niệm của người dân Việt Nam nói riêng và người dân Phương Đông nói riêng, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là ” tháng cô hồn “ – tháng không may mắn, thì trong tháng này luôn phải kiêng kị dè dặt về vấn đề mua bán nhà cửa, xe cộ, cưới hỏi… Quan niệm này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội mua bán – đầu tư bất động sản của một số người. 

Với việc nhiều người coi nhà cửa là khối tài sản lớn nên việc mua nhà tháng 7 âm hoặc căn hộ chung cư là chuyện trọng đại do vậy việc người mua chọn ngày tốt tháng tốt mua nhà hoặc căn hộ chung cư là điều hết sức bình thường. Cũng chính điều đó mà nhiều người rất băn khoăn khi mua nhà tháng 7 âm lịch hoặc căn hộ vào tháng 7 âm lịch.

 • Tuy nhiên, trên thực tế việc kiêng cữ một cách tuyệt đối và tiêu cực lại phản khoa học. Theo Thượng tọa Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Dân gian quan niệm tháng Bảy là tháng ma quỷ hành hoành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt.Tuy nhiên, Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt, xấu. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học”.
 • Do đó, tháng 7 âm không phải là tháng kiêng kỵ cho công việc và sự thành công hay thất bại chính là phụ thuộc vào chúng ta. Đôi khi, chính những kiêng kỵ này lại tạo cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ và tận dụng thời gian.
 • Một lý giải khác cho rằng, những điều kiêng kỵ trên là theo thói quen từ xa xưa. Lý do là nước ta có khí hậu nhiệt đới, tháng Bảy âm lịch là mùa mưa ngâu, những việc như động thổ đào móng hay đổ mái khi gặp mưa xuống sẽ rất vất vả.
 • Thậm chí có rất nhiều ý kiến cho rằng, đây là thời điểm tốt để mua căn hộ hoặc nhà vì có rất nhiều chương trình giảm giá nhằm kích cầu. Đây thậm chí là cơ hội vàng để mua căn hộ hoặc mua nhà
 • Có thể thấy, những điều nên làm và cần kiêng kị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sa
 • Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này cũng chỉ mang tính chất tương đối. Nếu tin vào những điều không căn cứ, dựa trên sự hiểu biết của chính mình thì rất dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực.
  Làm thủ tục mua nhà trong tháng cô hồn

  Làm thủ tục mua nhà trong tháng cô hồn

MUA NHÀ THÁNG NGÂU – NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI

Cũng chính vì quan niệm trên của người dân liên quan đến việc mua nhà tháng 7 âm, nhiểu chủ đầu tư dự án đã đưa ra những chính sách và chương trình khuyến mãi lớn đi kèm. 

Rất nhiều các dự án bất động sản như: Đất nền phân lô, căn hộ chung cư đã đưa ra những chương trình hấp dẫn khách hàng như: mua nhà tặng xe ô tô, chuyến du lịch nước ngoài, giảm 5 – 10% giá trị căn hộ… điều này đã khiến khách hàng gạt bỏ đi tâm lý kieng kị, với những nhà đầu tư nhỏ lẻ thì việc mua nhà tháng cô hồn là thời điểm để sở hữu căn nhà có giá ưu đãi nhất, sau đó bán lại với giá cao hơn vào những thời điểm khác trong năm nhằm đem lại lợi nhuận lớn. 

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI CHỦ ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN TECCO

Ở khu vực Thành Phố Vinh hiện nay, nói đến Tập Đoàn Tecco là nói đến những dự án Bất Động Sản lớn. Đây là một trong những tập đoàn đi đầu về lĩnh vực Bất Động Sản tại Nghệ An nói chung và Thành Phố Vinh nói riêng. Được thành lập từ năm 2001 cho đến nay, Tập Đoàn Tecco đã gây dựng phát triển và ngày càng lớn mạnh không chỉ ở Nghệ An mà còn vươn rộng ra cả nước. 

Hiện nay Tập Đoàn Tecco có 6 chi nhánh và 15 công ty thành viên: 

 • Chi nhánh Tecco Nghệ An
 • Chi nhánh Tecco Thanh Hóa
 • Chi nhánh Tecco Sài Gòn
 • Chi nhánh Tecco Hà Nội
 • Chi nhánh Tecco Thái Nguyên
 • Chi nhánh Tecco Lào Cai
 • Chi nhánh Tecco Bắc Ninh

Ở thành phố vinh hiện nay, Tập Đoàn Tecco đã có hơn 20 dự án bất động sản lớn và vừa. Để thúc đẩy khách hàng lựa chọn mua nhà tháng 7 âm lịch, công ty Tecco đã đưa ra những chương trình khuyến mãi đi kèm như: 

 • Chiết khấu 2% GTCH
 • Hỗ trợ trả góp lãi suất 0% trong 12 tháng, thời gian trả góp lên đến 20 năm
 • Tặng cáp an toàn ban công Hòa Phát
 • Tặng xuyên hoa cửa sổ
 • Tặng gói nội thất trị giá 20tr

GIẢI PHÁP AN TOÀN KHI MUA NHÀ THÁNG 7 ÂM

Mặc dù quan niệm mua nhà vào tháng 7 đã trở nên thoáng hơn, nhưng tâm lý một số khách hàng vân còn băn khoăn, lo ngại nên không dứt khoát trong việc quyết định mua nhà. Theo các chuyên gia bất động sản thì nếu khách hàng đã chọn được căn hộ ưng ý nhưng vẫn còn “lăn tăn” về những quan niệm trong tháng 7 âm lịch thì nên đặt tiền giữ chỗ trước, còn việc ký hợp đồng sẽ được tiến hành trong tháng 8 để người mua an tâm hơn.

Nếu bạn đang có ý định giao dịch mua nhà trong tháng 7 âm lịch thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn cho mình căn hộ phù hợp nhất để được hưởng ưu đãi từ chủ đầu tư một cách tốt nhất nhé.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm mua chung cư ở vinh

MUA NHÀ THÁNG 7 ÂM: ” NÊN HAY KHÔNG “
5 (100%) 1 vote[s]
Call Now Button
Hotline: 0982.338.338