Mua nhà giá rẻ- Cơ hội cho khách hàng mùa Covid 19
  • TECCO TOWER BẾN THỦY
  • TECCO PHÚC THỊNH
  • Chung cư nhà đất thành phố vinh 3

Mua nhà giá rẻ- Cơ hội cho khách hàng mùa Covid 19

Dịch Covid 19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến an ninh, kinh tế, xã hội, sức khỏe cộng đồng… Đặc biệt thị trường Bất Động Sản, những người lo lắng, nóng vội, có thể ngừng giao dịch, thậm chí bán lỗ để thu hồi vốn nhanh nhất khi chưa biết dịch Covid 19 bao giờ mới qua. Trái ngược với đó, những nhà đầu tư hoặc khách hàng có tầm nhìn xa hơn lại xem đây là cơ hội để mua nhà giá rẻ để đầu tư sinh lời khi hết dịch.

Cơ hội mu nhà giá rẻ trong mùa dịch Covid 19

Cơ hội mu nhà giá rẻ trong mùa dịch Covid 19

Mua nhà giá rẻ- “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”

Có một câu nói rất nổi tiếng mà tỷ phú Warren Buffett đã tầng nói: ” hãy tham lam khi người khác sợ hãi và hãy sợ hãi khi người khác tham lam” Đây cũng là bí quyết để ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới hiện nay. 

Câu này có hàm ý trong khủng hoảng luôn có cơ hội, khủng hoảng càng lớn thì cơ hội càng lớn. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra, kéo theo nhiều tác động đến đời sống, kinh tế, đâu là cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản?

Nghiên cứu của các công ty tư vấn cho thấy, nhiều thập kỷ qua, giá nhà đất tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần, dù có một vài giai đoạn điều chỉnh giảm nhưng thị trường nhanh chóng hồi phục và tiếp tục gia tăng sau đó. Đơn cử, theo thống kê trong 16 năm qua, giá bất động sản tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tăng 27 lần, tại quận 1, TP.HCM tăng 22 lần, trong khi giá vàng chỉ tăng hơn 5 lần. Lịch sử đã cho thấy, trải qua nhiều cuộc khủng hoảng, kể cả dịch bệnh lan truyền, nhưng bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong dài hạn.

tỷ phú Warren Buffett

tỷ phú Warren Buffett

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra, kéo theo nhiều tác động đến đời sống, kinh tế, đâu là cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản? Đâu là cơ hội cho người dân mua nhà giá rẻ?

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cho rằng, khi thị trường xuất hiện tâm lý sợ hãi thì những nhà đầu tư yếu bóng vía thường bán tháo dưới giá thị trường. Doanh nghiệp thời điểm này cũng tung ra nhiều gói khuyến mại, chính sách bán hàng hấp dẫn để tăng tính thanh khoản. Do đó, đây là thời điểm có nhiều cơ hội mua bất động sản (mua nhà giá rẻ) để tích trữ cho dài hạn.

Cùng quan điểm, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng cho rằng, tác động tiêu cực của dịch Covid-19 chỉ là ngắn hạn, còn về lâu dài bất động sản luôn là một kênh đầu tư tiềm năng. Điều này đã được chứng minh trong cuộc khủng hoảng nhà đất năm 2008 – 2011, những người bắt đáy có tầm nhìn xa đều thu được lợi nhuận lớn. Chính vì vậy, dù hiện nay dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế, nhưng vẫn có làn sóng nhà đầu tư âm thầm mua nhà đất giữ tiền

Mặt khác, theo các chuyên gia, động thái giảm một loạt lãi suất của Ngân hàng Nhà nước mới đây sẽ tác động tích cực đến thị trường. Lãi suất tiết kiệm ngắn hạn tối đa xuống chỉ còn 4,75%/năm, sẽ kích thích việc rút tiền gửi để mua bất động sản. Bên cạnh đó, những người có nhu cầu vay để mua nhà đất sẽ mạnh dạn hơn khi có “động lực kép” lãi suất giảm và nhiều cơ hội mua nhà giá tốt.

Thận trọng khi đầu tư để tránh rủi ro

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam khẳng định, không vì thị trường khó khăn mà nhà đầu tư rời bỏ thị trường. Dòng tiền của nhà đầu tư có thể phân bổ nhiều nơi, nhiều kênh khác nhau. Nhưng với những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực bất động sản lâu năm thì chắc chắn họ sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Mặc dù cách phân bổ dòng tiền của họ sẽ theo xu hướng chắc chắn, an toàn hơn nhưng bỏ tiền vào bất động sản cũng chính là cách họ gia tăng giá trị tài sản một cách nhanh nhất.

Thận trọng khi đầu tư để tránh rủi ro

Thận trọng khi đầu tư để tránh rủi ro

Dự án TNR STars Diễn Châu trong giai đoạn 1 mở bán tháng 8/2020 đã có lượng giao dịch rất lớn, chỉ trong 2 tháng sau khi mở bán lượng giao dịch tại đây đã lên tới hơn 500 giao dịch đất nền. Hiện nay, dự án Khu Đô Thị TNR Diễn Châu đang được chủ đầu tư tập trung nguồn lực đẩy nhanh cơ sở hạ tầng, hoàn thiện các công trình tiện ích, xây thô xong các dãy shophouse đường 18m và 28…

So với giai đoạn 1, hiện nay chủ đầu tư TNR Holding chuẩn bị mở bán giai đoạn 2 với các sản phẩm chính: Biệt thự, nhà vườn, shophouse…

Nếu bạn quan tâm, xem chi tiết về dự án và chính sách bán hàng tại đây: Khu Đô Thị TNR Stars Diễn Châu

Theo ông Trần Khánh Quang, thanh khoản thị trường sau Tết bị gián đoạn do dịch Covid-19, tuy nhiên, cần phải thấy rằng, dù có dịch xảy ra thì nhu cầu nhà ở vẫn là nhu cầu bền vững là vẫn liên tục gia tăng ở các đô thị lớn. Do đó, nếu mua nhà giá rẻ để đầu tư thì nên ưu tiên những căn hộ (lô đất, căn nhà) diện tích nhỏ, đóng tiền theo tiến độ vừa phải của những chủ đầu tư có uy tín, ưu tiên vị trí tốt. Có trong tay một tỷ đồng và sử dụng thêm vốn vay nhà đầu tư có thể mua được những căn hộ (ngôi nhà) vừa ý. 

Ngoài ra, ở trung tâm Thành Phố Vinh trong mùa dịch Covid 19 có 3 dự án mới chuẩn bị bung ra thị trường bất động sản nghệ an, với nguồn cung này chắc chắn thị trường bât động sản Tp Vinh sắp tới sẽ nhộn nhịp rất nhiều so với dịp đầu năm đến nay.

Tìm hiểu những dự án đất nền tại trung tâm Tp Vinh ở đây: Đất thành phố Vinh

Theo tính toán của các chuyên gia trong ngành, với đơn giá bán dao động trên dưới 18 triệu/m2, chủ đầu tư phải mua được quỹ đất này từ lâu với giá tốt mới có lời, và đây là mức giá khó có cơ hội lặp lại trên thị trường, vì giá đất cũng như giá thành xây dựng hiện nay khá cao. Nhận định này cũng minh chứng trên thực tế, vì theo DKRA Việt Nam, ở trung tâm Thành Phố Vinh hiện nay, mức giá phổ biến trên dưới 25 triệu/m2, thậm chí có những dự án mới chào bán lên đến 30 – 35 triệu đồng/m2.

Dù nhận định có nhiều cơ hội nhưng Tổng giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hòa cũng lưu ý, thời điểm này không dành cho đầu tư ngắn hạn, lướt sóng. Nhà đầu tư mua nhà giá rẻ cần xác định đây là khoản đầu tư tương đối dài hạn, từ 2-3 năm, chứ không thể rút khỏi thị trường trong ngắn hạn như trước đây. Mặt khác, ông Quang cũng lưu ý, với nhà đầu tư có vốn mỏng không nên mạo hiểm trong lúc này. Nếu dùng “đòn bẩy” tài chính thì cũng không nên quá 50% so với số vốn tự có.

Theo giới đầu tư, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường dường như đang “ngủ đông”, phần lớn mọi người nằm im nghe ngóng, chờ đợi. Tuy nhiên, nếu dịch được kiểm soát và sớm bị đẩy lùi thì thị trường sẽ có một “cơn sóng” bùng nổ vào quý 3 hoặc cuối năm. Vì vậy, nếu chậm chân, nhà đầu tư rất dễ bị vuột mất cơ hội.

Có thể bạn quan tâm: Bán chung cư thành phố Vinh

Call Now ButtonLiên hệ
Hotline: 0982.338.338