Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Quý Sửu 1973 Như Thế Nào?
 • TECCO TOWER BẾN THỦY
 • TECCO PHÚC THỊNH
 • Chung cư nhà đất thành phố vinh 3

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Quý Sửu 1973 Như Thế Nào?

Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy đối với tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 rất quan trọng, nhưng mà không phải ai cũng biết việc lựa chọn hướng nhà như thế nào cho đúng. 

Phong thủy bát trạch là một trường phái giúp cho chúng ta xác định các phương hướng tốt xấu của mỗi người, dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973 như thế nào để hợp với bản mệnh nhất. 

CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI QUÝ SỬU 1973 

TUỔI QUÝ SỬU HỢP NHỮNG HƯỚNG NHÀ NÀO?

 • Năm sinh dương lịch: 1973
 • Năm sinh âm lịch: Quý sửu
 • Quẻ mệnh: Ly ( Hỏa ) thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Tang Thạch Mộc
 • Hướng nhà hợp mệnh: Đông Tứ Trạch
Cách xem hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973

Cách xem hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973

NHỮNG HƯỚNG NHÀ NÀO HỢP TUỔI QUÝ SỬU 1973

Xem hướng nhà đất cũng như xem hướng căn hộ chung cư cũng có sự tương đồng. Sau khi chúng ta đã xác định được quẻ mệnh và hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973 thì bây giờ chúng ta phải hiểu được hướng Đông Tứ Mệnh bao gồm những hướng như thế nào? và những hướng đó có ảnh hưởng gì đến vận mệnh cho người sinh năm Quý Sửu 1973. 

Đông Tứ Mệnh bao gồm 4 hướng: Đông – Nam – Bắc – Đông Nam

 • Hướng Đông: Lời tượng ứng về ngôi nhà: Lôi Hỏa quang minh, phú quý xương. Ý nghĩa: Sấm lửa sáng trưng, giàu sang tốt. Phàm sấm với lửa gặp nhau thì tủa ánh sáng rực rỡ vì vậy nên nói là quang minh. Phú là giàu có, quý là sang trọng (danh vọng), xương là tốt đẹp. 
  • Từ Cửa Chấn biến 1 lần tới Chủ Ly được Sinh khí cho nên gọi là Sinh khí trạch. Cửa Chấn Dương Mộc sanh Chủ Ly Âm Hỏa là Dương bên ngoài sanh vào Âm bên trong rất tốt, sự phát đạt rất mau. Ly gặp Chấn là lửa gặp Mộc cháy sáng bùng, cái khí thế phát đạt rất mạnh. Sinh khí Mộc là chủ tinh lâm Ly Hỏa là đắc vị, là tinh sanh cung: sanh 5 con đỗ đạt, chồng vợ hòa hài, gia đạo vẻ vang, điền sản tiến thêm, lục súc hưng vượng, công danh rực rỡ, trai thông minh, gái tuấn tú, con cháu đầy nhà, chồng vợ hiền lương và phúc hậu, tuoi sống tới trăm… Thật là ngôi nhà rất tốt, tả chẳng hết lời.
 • Hướng Nam: Lời tượng ứng về ngôi nhà: Hỏa diệm trùng trùng, vô nam nữ. Ý nghĩa: Lửa sáng chập chồng, không trai gái. Hỏa là lửa chỉ vào Ly. Một lửa cũng sáng huống chi hai lửa cho nên nói lửa sáng (hỏa diệm). Ly gặp Ly cho nên nói là chập chống (trùng trùng). Vô nam nữ: không có trai gái, con cái
  • Từ Cửa Ly biến 8 lần tới Chủ Ly được Phục vị cho nên gọi là Phục vị trạch. Phục vị Mộc sanh Ly Hỏa là tinh sanh cung, lại Mộc hợp với Đông tứ trạch là ngôi nhà này. Vì vậy sơ niên cũng được phát tài, nhưng không giàu lớn vì Phục vị là sao tốt phụ thuộc. Ly với Ly là hai nữ ở chung thuần Âm bất trưởng (không lớn lên được), nhà không thêm người, nam nhân đoản thọ. Ở lâu sẽ có cảnh góa bụa không con, sẽ phải nuôi con người hác làm kế thừa tự.
 • Hướng Bắc: Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thủy Hỏa ký tế, đại kiết xương. Ý nghĩa: Nước lửa đã điều hòa, thịnh tốt lớn. Nước và lửa vốn khắc kỵ nhau, nhưng đã điều hòa Âm Dương cho nên vẫn có lợi ích (ký tế). Thủy Hỏa ký tế là một trong 64 quẻ nơi Kinh Dịch. Kiết tức là cát là tốt. Xương là thịnh.
  • Từ Cửa Khảm biến 3 lần tới Chủ Ly được Diên niên cho nên gọi là Diên niên trạch, Diên niên tức Vũ khúc Kim tinh sanh 4 con cường thịnh, vợ chồng chánh phối, giàu có thì chắc mà cũng được phần sang (danh vọng). Điền sản, lục súc và nhân khẩu là ba thứ, thứ nào cũng hưng vượng. Nhưng ở lâu năm rồi khiến khắc hại vợ, bụng cùng dạ dày đau nhức, mắt tật, đó là vì nước với lửa vốn khắc nhau
 • Hướng Đông Nam: Lời tượng ứng về ngôi nhà: phú quý, phạp tự: Phong Hỏa dương. Ý nghĩa: Giàu sang, hiếm hoi con cái: Gió Lửa đương đối nhau. phú quý là giàu có danh vọng. Phạp tự là thiếu con thừa tự. Phong là gió chỉ Tốn, Hỏa là lửa chỉ vào Ly. Phong tỏa Dương là nói Tốn với Ly gặp nhau.
  • Từ Cửa Tốn biến 6 lần tới Chủ Ly được Thiên y cho nên gọi là Thiên y trạch. Tốn Mộc gặp Ly Hỏa được cách Mộc Hỏa thông minh rất tốt, giàu có cùng sang trọng, phụ nữ tuấn tú , chọn nhà ưa làm việc phúc đức, hay giúp người lợi vật. Nhưng vì Tốn Ly thuần Âm chẳng trưởng tấn về sau, nam nhân đoản thọ, thiếu con thừa tự, sống góa bụa.

Tìm hiểu thêm về thiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy tại đây: chung cư tecco

NHỮNG HƯỚNG NHÀ XẤU NÊN TRÁNH ĐỐI VỚI TUỔI QUÝ SỬU

 • Hướng Tây – Ngũ quỷ: Gặp tai họa
 • Hướng Tây Nam – Lục sát: Nhà có sát khí
 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Chết chóc
 • Hướng Đông Bắc – Họa hại: Nhà có hung khí

TUỔI QUÝ SỬU 1973 NÊN LỰA CHỌN HƯỚNG BẾP NÀO?

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp ga. 

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

 • Bếp nhìn về hướng Bắc – Phúc Đức: Bếp Khảm Thủy tiết khí Cửa Đoài là Bếp Họa hại khiến cho nam nữ chẳng sống lâu. Nhưng Khảm với Ly tuy tương khắc song hỗ biến được Diên niên hữu khí là chỗ khá tốt.
 • Bến nhìn về hướng Nam – Phục Vị: Bếp Ly Hỏa khắc Cửa Đoài Kim và chính biến ra Bếp Ngũ quỷ đại hung hại. Bếp Ly với Chủ Ly hỗ biến ra Phục vị tốt tầm thường.
 • Bếp nhìn về hướng Đông Nam – Thiên y: Bếp Tốn Mộc với Cửa Đoài Kim hình chiến nhau mà làm ra Bếp Lục sát bất lợi. Nhưng Tốn với Chủ Ly tương sanh và hỗ biến được Thiên y là chỗ tốt đủ san bằng sự bất lợi do Lục sát sanh ra.
 • Bếp nhìn về hướng Đông – Sinh khí: Bếp cấn Thổ sanh Cửa Đoài có đủ Âm Dương và là Bếp Diên niên đắc vị rất tốt. Còn Cấn với Chủ Ly tuy tương sanh nhưng hỗ biến ra Họa hại là chỗ bất lợi bình thường

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi quý sửu 1973 thì việc lựa chọn hướng cho phòng ngủ cũng rất quan trọng. vậy để lựa chọn hướng phòng ngủ cũng như hướng giường ngủ hợp với tuổi Quý Sửu 1973, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. 

Lựa chọn hướng giường ngủ hợp tuổi quý sửu 1973

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi

Xem thêm: Cách lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy đối với tuổi Giáp Dần 1974

 

 

Call Now ButtonLiên hệ
Hotline: 0982.338.338