CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY
  • TECCO TOWER BẾN THỦY
  • TECCO PHÚC THỊNH
  • Chung cư nhà đất thành phố vinh 3

CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Phương pháp lựa chọn bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn có một không gian thoáng, giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái và mang lại nhiều may mắn. 

Phòng ngủ trong ngôi nhà là nơi riêng tư của mỗi cá nhân trong gia đình, đây là nơi thể hiện quan điểm cá nhân và sở thích của mỗi người. Khi nhìn vào cách bố trí phòng ngủ có thể nhận định được một số sở thích cũng như tính cách của chủ nhân. 

Tuy nhiên, để có một giấc ngủ ngon và gặp nhiều may mắn hơn thì điều đó phụ thuộc vào cách bố trí phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, ngủ và lấy lại sức lực sau những ngày làm việc mệt mỏi. Do vậy, việc lựa chọn và cách bố trí phòng ngủ cho gọn và đẹp mắt là điều cần thiết. 

CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

KHI BẠN LỰA CHỌN CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY PHẢI ĐẢM BẢO ĐƯỢC VIỆC LƯU THÔNG KHÔNG KHÍ TRONG PHÒNG CŨNG NHƯ TẠO ĐƯỢC KHÔNG GIAN THOÁNG CHO PHÒNG NGỦ. 

Xét về mặt phong thủy thì phải bố trí đảm bảo sự lưu thông tốt về các luồn khí, tạo cảm giác thoải mái. Đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng đầy đủ vào ban ngày và có thể giảm được cường độ ánh sáng, khí lưu thông quá nhiều vào đêm.

Theo đó, bạn nên bố trí phòng ngủ tránh các vị trí có âm thanh ồn ào từ tivi phòng khác, đường đi gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp lò, phòng vệ sinh hay bàn thờ. Gia chủ cũng không nên bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng vì về phong thủy dễ làm “người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình.

Đấy là xét về vị trí phòng ngủ, còn đối với các vật dụng tron phòng ngủ, gia chủ cũng nên chú ý bố trí hợp với phong thủy để mang lại điều tốt lành và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

BỐ-TRÍ-NỘI-THẤT-PHÒNG-NGỦ

BỐ-TRÍ-NỘI-THẤT-PHÒNG-NGỦ

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ 

1.> CÁCH BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ GIƯỜNG NGỦ: 

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi bài trí các vật dụng trong phòng ngủ là không nên bố trí giường gần cửa ra vào bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến luồng khí trong căn phòng. Thay vào đó, vị trí của giường nên nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn trong khi ngủ.

Đối với giường ngủ, gia chủ nên lựa chọn giường vững chãi và cân bằng. Bởi nó sẽ giúp bảo toàn và cung cấp các luồng khí tích cực cho bạn khi ngủ.

Vị trí đặt đặt giường ngủ hợp phong thủy nhất là đặt ở vị trí giữa phòng ngủ. Theo phong thủy, điều này tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian riêng của bạn. Gia chủ cũng nên tránh đặt giường cách xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ, bởi trong phong thủy, đầu giường kê gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của bạn dễ thoát ra ngoài và khó ngủ sâu.

Đối với các vật dụng khác trong phòng ngủ như gối, kệ giường, đèn đọc sách … bạn nên đặt có đôi, có cặp, dù bạn là người độc thân hay đã lập gia đình. Bởi theo phong thủy, điều này rất quan trọng để thể hiện tính cân bằng và sự hòa hợp nhất định.

VỊ-TRÍ-GIƯỜNG-NGỦ

VỊ-TRÍ-GIƯỜNG-NGỦ

2.> CÁCH BỐ TRÍ NHỮNG VẬT DỤNG KHÁC TRONG PHÒNG NGỦ: 

Ngoài ra, gia chủ chú ý, đối với cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, không nên bày các thiết bị điện tử trong phòng ngủ bởi chúng sẽ khiến bạn phân tâm và khó có thể ngủ ngon.

Đối với việc bố trí gương trong phòng ngủ, theo phong thủy, gia chủ không nên lắp gương trong phòng ngủ quá nhiều vì theo phong thủy đó là hiện tượng “chiếu phá phúc duyên” nên sẽ dễ làm mất đi phú quý của gia đình.

Khi bạn ngủ dậy nếu có nhiều gương sẽ rất dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu của mình trong gương gây ra những bất lợi về mặt tâm thần. Không để gương chiếu trực tiếp vào: giường, cửa chính và gắn trên trần nhà.

Khi lựa chọn phối màu cho phòng ngủ, ngoài yếu tố hợp phòng thủy cũng như sở thích của chính gia chủ thì việc lựa chọn những gam màu không quá sáng sẽ tạo cho giấc ngủ được sâu hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm bổ ích trong thiết kế nhà ở.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

 

Call Now ButtonLiên hệ
Hotline: 0982.338.338